Mục đích thực hiện của mô hình:
Nhằm giúp bà con nông dân nắm bắt được kỹ thuật trồng, chăm sóc bón phân và phòng trừ sâu bệnh cho cây Bưởi, Thanh Trà theo hướng hữu cơ.
Thông qua mô hình cũng hỗ trợ và hướng dẫn kỹ thuật cho bà con biện pháp bao trái. Mục đích:
1. Giảm thiếu chi phí do phải sử dụng thuốc hóa học để phòng ngừa sâu bệnh, giảm gánh nặng ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí .
2. Đặc biệt, tạo ra những loại trái cây sạch, an toàn cho người tiêu dùng.
3. Bao trái còn đặc biệt hữu dụng với thời tiết khắc nghiệt, giảm thiếu tối đa tình trạng rám nắng, sương mai...giúp trái non phát triển ốn định.
4. Ngăn ngừa sự phá hoại của các loài sâu bọ: bọ xít, ong, ruồi vàng, sâu đục trái... giúp chất lượng trái bưởi được đảm bảo.
5. Giảm thiếu những điều ảnh hưởng xấu khác như ,mưa axit, giúp cuống bưởi cứng chắc hơn hạn chế được tình trạng rụng quả.
Biện pháp kỹ thuật bao trái:
Khi trái non bằng cỡ trái chanh thì đó là lúc chuẩn bị bao trái. Trước khi bao phải phun thuốc trừ sâu, loại thuốc sinh học để diệt trứng, sâu non và bướm... Sau đó, tiến hành bao trái liền trong vòng 1- 3 ngày.