Dịp này, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các xã, phường Tứ Hạ, Hương Văn, Hương Xuân, Hương Toàn và Bình Tiến.
Với mục tiêu bảo đảm an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở giết mổ, dịch vụ ăn uống như chợ, quầy tạp hóa. Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm. Các mặt hàng thực phẩm cuối năm như rượu, bia, nước ngọt, bánh kẹo, mức, hạt dưa, các sản phẩm từ thịt…trên địa bàn các xã, phường. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và lồng ghép tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Trong đó đoàn đã chú trọng việc thực hiện các quý định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở ản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm tại các địa bàn của các xã, phường. Đối với những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm như: bánh, kẹo, nước giải khát và các sản phẩm chế biến từ thịt, trứng… phải thực hiện nghiêm các quy định về chống dịch Covid-19.
Tại một số cơ sở đã được kiểm tra, nhìn chung đã chấp hành đúng các quy định về công tác đảm bảo An toàn thực phẩm. Các nguyên liệu sản xuất, chế biến, kinh doanh có nguồn gốc cuất xứ rõ ràng. Các mặt hàng đang còn hạn sử dụng, người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã được tập huấn và cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và có khám sức khỏe định kỳ theo quy định. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu những cơ sở tiêu hủy các mặt hàng hết hạn sử dụng và không có nhãn mác.