Tìm kiếm thông tin
Đơn vị hỗ trợ
Thanh kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Tân mão 2011
Ngày cập nhật 23/02/2011

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo VSATTP trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Mão năm 2011 và nâng cao nhận thức của người dân về VSATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, chống buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác, quá hạn sử dụng, thực phẩm có các chất phụ gia độc hại, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm VSATTP trên địa bàn huyện, ngày 21-27 tháng 01 năm 2011, Đoàn kiểm tra Liên ngành VSATTP huyện đã lập kế hoạch và đi kiểm tra VSATTP trên địa bàn huyện Hương Trà.

Đoàn đã kiểm tra 55 cơ sở, 6 chợ với các ngành nghề: sản xuất chế biến: 05 , ăn uống giải khát: 11, kinh doanh thực phẩm : 39.

Qua kiểm tra Đoàn nhận thấy các cơ sở kinh doanh thực phẩm đã cơ bản thực hiện đúng về vệ sinh thực phẩm , đã tham gia tập huấn VSATTP, có giấy phép kinh doanh, có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa đa số đều có nhãn mác, có nguồn gốc, ngày sản xuất, còn hạn sử dụng. Bên cạnh đó vẫn còn một số cơ sở vi phạm:

Xét nghiệm nhanh: 15 mẫu chả, có 3 mẫu chả có hàn the; 10 mẫu chén dĩa trong đó có 02 mẫu không đạt.

Tổng số cơ sở vi phạm: 18 cơ sở, chiếm tỷ lệ 32,7%

Xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở (UBND xã ra quyết định xử phạt),

Tang vật tiêu hủy gồm: Chả có hàn the: 4,8 kg

Hàng hết hạn sử dụng: 2kg cà phê, 33 gói bánh kẹo, 6 hộp sữa Susu Vinamilk, 3 gói bột nêm Maggi, 1 chai dầu Lion, 30 gói snack Poca, 52 chai nước ngọt Twister, 7 chai nước cam Teppy, 9 chai Mirinda, 4 chai Lipton Trà xanh, 5 chai seven up, 6 chai Pepsi.

Tiêu hủy nước giải khát hết hạn sử dụng
Tiêu hủy hàng hết hạn sử dụng

Qua quá trình kiểm tra Đoàn đã hướng dẫn các cơ sở kinh doanh buôn bán, sản xuất , chế biến thực phẩm hoàn thành các hồ sơ, thủ tục liên quan như: như giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, giấy chứng nhận đã tập huấn VSATTP, giấy khám sức khỏe, giấy phép kinh doanh, lưu ý hàng hóa có đầy đủ nhãn mác, có nguồn gốc xuất xứ, có ngày sản xuất, hạn sử dụng và phải niêm yết giá cả đồng thời thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh dụng cụ chế biến, vệ sinh môi trường tại các điểm kinh doanh và môi trường xung quanh đặc biệt không đưa các phụ gia độc hại vào chế biến thực phẩm.

                                                                                                            Nguyễn Thị Hậu

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.734.238
Truy câp hiện tại 8.108