Tìm kiếm thông tin
Đơn vị hỗ trợ
Thanh kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ năm 2014
Ngày cập nhật 27/01/2014
Kiểm tra tại Quầy tạp hoá, bánh kẹo tại chợ Bình Điền

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo VSATTP trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ năm 2014, Đoàn kiểm tra Liên ngành VSATTP Thị xã đã lập kế hoạch và đi kiểm tra VSATTP trên địa bàn thị xã Hương Trà từ ngày 15/01/2014 đến hết ngày 23/01/2014.

Đoàn kiểm tra Liên ngành VSATTP Thị xã đã đi kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như rượu,bia, nước ngọt,  bánh kẹo, mứt, thịt và các sản phẩm từ thịt như giò chả, nem tré, xúch xích, lạp xưởng…

Đoàn đã kiểm tra 64 cơ sở, 04 chợ với các ngành nghề: sản xuất chế biến: 06 , ăn uống giải khát: 05, kinh doanh thực phẩm, tạp hoá : 53.

Qua kiểm tra Đoàn nhận thấy các cơ sở kinh doanh thực phẩm đã cơ bản thực hiện đúng về vệ sinh thực phẩm , đã tham gia tập huấn VSATTP, có giấy phép kinh doanh, có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa đa số đều có nhãn mác, có nguồn gốc, ngày sản xuất, còn hạn sử dụng. Có niêm yết giá. Bên cạnh đó vẫn còn một số cơ sở vi phạm : như đưa chất phụ gia vào chế biến thực phẩm( hàn the trong chả); một số thực phẩm hết hạn sử dụng như nước giải khát.

*Xét nghiệm nhanh: 11 mẫu chả, có 2 mẫu dương tính với  hàn the, chiếm tỷ lệ 18,1%;

*Tổng số cơ sở vi phạm: 8 cơ sở, chiếm tỷ lệ 12,5%

* Xử phạt hành chính: 1000.000đ ( Một triệu đồng),( Đoàn lập biên bản vi phạm, UBND xã, phường ra Quyết định xử phạt)

*Tang vật tiêu hủy gồm: 2 chai rượu nếp, 16 chai nước ngọt hết hạn sử dụng. Chả có hàn the: 4 kg chả xay, 11 kg chả gói

Qua quá trình kiểm tra Đoàn đã hướng dẫn các cơ sở kinh doanh buôn bán, sản xuất, chế biến thực phẩm hoàn thành các hồ sơ, thủ tục liên quan như: như giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, giấy chứng nhận đã tập huấn VSATTP, giấy khám sức khỏe, giấy phép kinh doanh, lưu ý hàng hóa có đầy đủ nhãn mác, có nguồn gốc xuất xứ, có ngày sản xuất, hạn sử dụng và phải niêm yết giá cả đồng thời thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh dụng cụ chế biến, vệ sinh môi trường tại các điểm kinh doanh và môi trường xung quanh đặc biệt không đưa các phụ gia độc hại vào chế biến thực phẩm, Thực hiện đúng luật An toàn thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết dân tộc và các Lễ hội cổ truyền.

                                                                                                                                                                       Phòng Y tế

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.734.238
Truy câp hiện tại 13.788