Tìm kiếm thông tin
Đơn vị hỗ trợ
Thanh kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Dương lịch năm 2011
Ngày cập nhật 17/01/2011

Đòan Kiểm tra liên ngành đang kiêm tra tại các quầy tập hóa

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo VSATTP trong dịp Tết Dương lịch năm 2011 cũng như nâng cao nhận thức và ý thức của người dân về VSATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm,  chống buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác, quá hạn sử dụng, thực phẩm có các chất phụ gia độc hại vào ngày 23 tháng 12 năm 2010 Đoàn kiểm tra Liên ngành VSATTP huyện đã lập kế hoạch và đi kiểm tra VSATTP trên địa bàn huyện Hương Trà.

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện Hương Trà gồm Bà Nguyễn Thị Hậu - Phó Trưởng phòng Y tế làm Trưởng đoàn, Ông Lê Đức Thịnh - PGĐTTYT huyện - Phó trưởng đoàn; cùng các thành viên là  Đội YTDP; Công an huyện; Đội QLTT số 1; Trạm Thú y huyện; Phòng TN-MT; Phòng NN-PTNT.

Đoàn đã kiểm tra 27 cơ sở, trong đó: sản xuất chế biến: 03, lò mổ: 01, ăn uống giải khát: 07,  quầy tạp hóa: 14,  Lò sản xuất nem chả: 02 và 4 chợ. Qua kiểm tra Đoàn nhận thấy các cơ sở kinh doanh thực phẩm đã cơ bản thực hiện đúng về vệ sinh thực phẩm, đã tham gia tập huấn VSATTP, có giấy phép kinh doanh, có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa đa số đều có nhãn mác, có nguồn gốc, ngày sản xuất, còn hạn sử dụng. Tại các chợ, vấn đề thu gom và xử lý rác đã có cải thiện; vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, cụ thể thịt có dấu kiểm soát giết mổ, các mặt hàng rau quả tươi, không dập nát, bánh kẹo đều có nhãn mác, còn HSD..., bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế là vấn đề vệ sinh môi trường chưa được đam bảo, vẫn còn tình trạng ứ đọng nước ở một số khu vực (chợ Hương Vinh). Xét nghiệm nhanh: 4 mẫu chả không có hàn the, 5 mẫu chén dĩa  trong đó có 01 mẫu không đạt.

Qua kiểm tra, Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính  9 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 1 cơ sở, tiêu hủy : 2 chai tương, 2 chai mayonnaise, 10 chai giấm gạo, 1 hộp bánh trứng, 4 chai xì dầu, 2 hộp sữa tươi, 1,5kg cà phê không rõ nguồn gốc, đã hết hạn sử dụng.

Tại các cơ sở Đoàn kiểm tra, Đoàn đã hướng dẫn các cơ sở kinh doanh buôn bán, sản xuất, chế biến thực phẩm, thực hiện các thủ tục hồ sơ liên quan kinh doanh thực phẩm  như giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, giấy chứng nhận đã tập huấn VSATTP, giấy khám sức khỏe, giấy phép kinh doanh, lưu ý hàng hóa có đầy đủ nhãn mác, có nguồn gốc xuất xứ, có ngày sản xuất, hạn sử dụng và phải niêm yết giá cả  đồng thời thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh dụng cụ chế biến, vệ sinh môi trường tại các điểm kinh doanh và môi trường xung quanh đặc biệt không đưa các phụ gia độc hại vào chế biến thực phẩm.

                                                                                                                        Nguyễn Thị Hậu

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.734.238
Truy câp hiện tại 8.137