Đoàn đã kiểm tra 32 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và ăn uống giải khát
Tổng số cơ sở vi phạm: 12, chiếm tỷ lệ 37,5%
Xử phạt hành chính 03 cơ sở với số tiền xử phạt là 850.000đ
Tang vật tiêu hủy gồm: 0,7kg chả có hàn the.
Xét nghiệm nhanh: 6 mẫu chả , trong đó có 2 mẫu dương tính với hàn the; 11 mẫu chén dĩa trong đó có 3 mẫu không đạt, chiếm tỷ lệ 27,3 %; 06 mẫu nước đá, có 03 mẫu hàm lượng clo dư trong đá < 0,1mg/l
Qua quá trình kiểm tra Đoàn đã hướng dẫn các cơ sở kinh doanh buôn bán, sản xuất , chế biến thực phẩm, thực hiện các thủ tục hồ sơ liên quan kinh doanh thực phẩm như giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, giấy chứng nhận đã tập huấn VSATTP, giấy khám sức khỏe, giấy đăng ký kinh doanh, lưu ý hàng hóa có đầy đủ nhãn mác, có nguồn gốc xuất xứ, có ngày sản xuất, hạn sử dụng và phải niêm yết giá cả đồng thời thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh dụng cụ chế biến, vệ sinh môi trường tại các điểm kinh doanh và môi trường xung quanh đặc biệt không đưa các phụ gia độc hại vào chế biến thực phẩm bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng.
Phòng Y tế