Tìm kiếm thông tin
Đơn vị hỗ trợ
Thanh kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn 2012
Ngày cập nhật 15/02/2012

Kiểm tra tại Quầy tạp hoá Tân phương Phường Tứ Hạ

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo VSATTP trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn năm 2012 và thực hiện kế hoạch triển khai “tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2012 , Đoàn kiểm tra Liên ngành VSATTP thị xã đã lập kế hoạch và đi kiểm tra VSATTP trên địa bàn thị xã Hương Trà từ ngày 10/01/2012 đến hết ngày 18/01/2012.

Đoàn đã kiểm tra 51 cơ sở, 4 chợ với các ngành nghề: sản xuất chế biến: 01 , ăn uống giải khát: 01, kinh doanh thực phẩm : 49.

Qua kiểm tra Đoàn nhận thấy các cơ sở kinh doanh thực phẩm đã cơ bản thực hiện đúng về vệ sinh thực phẩm , đã tham gia tập huấn VSATTP, có giấy phép kinh doanh, có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa đa số đều có nhãn mác, có nguồn gốc, ngày sản xuất, còn hạn sử dụng. Bên cạnh đó vẫn còn một số cơ sở vi phạm, cụ thể:

Có 3 mẫu dương tính với  hàn the/07 mẫu chả xét nghiệm nhanh, chiếm tỷ lệ 42,9%; Tổng số cơ sở vi phạm: 13 cơ sở, chiếm tỷ lệ 25,5%.

Đã xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở với số tiền: 800.000đ (UBND xã, phường ra quyết định và thu phạt),

Tang vật tiêu hủy gồm: 2,3 kg Chả có hàn the.

Tiêu hủy chả có hàn the

Hàng hết hạn sử dụng, vi phạm nhãn mác: 15kg mứt me, 1kg mứt dâu tây, 6 chai dấm gạo, 2 hộp sữa cô gái Hà lan, 10 cây xúc xích, 2 chai tương ớt, 03 lốc sữa vinamilk, 01 lốc sữa TH True milk, 01 hộp bơ Meian, 02 lon măng tây, 04 chai cam ép Vfresh, 03 chai trà Ikun.

Qua quá trình kiểm tra Đoàn đã hướng dẫn các cơ sở kinh doanh buôn bán, sản xuất , chế biến thực phẩm hoàn thành các hồ sơ, thủ tục liên quan như: như giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, giấy chứng nhận đã tập huấn VSATTP, giấy khám sức khỏe, giấy phép kinh doanh, lưu ý hàng hóa có đầy đủ nhãn mác, có nguồn gốc xuất xứ, có ngày sản xuất, hạn sử dụng và phải niêm yết giá cả đồng thời thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh dụng cụ chế biến, vệ sinh môi trường tại các điểm kinh doanh và môi trường xung quanh đặc biệt không đưa các phụ gia độc hại vào chế biến thực phẩm, Thực hiện đúng luật An toàn thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các Lễ hội.

                                                                                                            Phòng Y tế

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.734.238
Truy câp hiện tại 4.389