Đoàn đã kiểm tra 43 cơ sở, 04 chợ với các ngành nghề: sản xuất chế biến: 06 cơ sở; ăn uống giải khát: 22 cơ sở; kinh doanh thực phẩm, tạp hoá : 11 cơ sở; Bếp ăn tập thể: 4 cơ sở.
Qua kiểm tra Đoàn nhận thấy các cơ sở kinh doanh thực phẩm đã cơ bản thực hiện đúng về vệ sinh thực phẩm , đã tham gia tập huấn kiến thức về VSATTP, có giấy phép kinh doanh, có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa đa số đều có nhãn mác, có nguồn gốc, ngày sản xuất, còn hạn sử dụng. Có niêm yết giá. Các cơ sở cũng đã chú trọng công tác vệ sinh môi trường cơ sở, vệ sinh dụng cụ chế biến, vệ sinh cá nhân. Các bếp ăn tập thể đảm bảo vệ sinh, thực hiện quy trình lưu mẫu thực phẩm, có sổ sách theo dõi nhập thực phẩm và chế biến hàng ngày. Bên cạnh đó vẫn còn một số cơ sở vi phạm : như chưa khám sức khỏe cho người trực tiếp chế biến, kinh doanh, một số thực phẩm hết hạn sử dụng như nước giải khát, dụng cụ chế biến, dụng cụ phục vụ ăn uống chưa thật sự đảm bảo vệ sinh.
Kết qủa kiểm tra:
- Xét nghiệm nhanh: 07 mẫu chả, Không có mẫu dương tính với hàn the, chiếm tỷ lệ 0 %;
- Thử mẫu chén dĩa: 12 mẫu, có 05 mẫu không đạt, chiếm tỷ lệ 42%
- Tổng số cơ sở vi phạm: 6 cơ sở, chiếm tỷ lệ 13,9 %
- Tang vật tiêu hủy gồm: 3 lon sữa ensur, 6 chai nước cam, 3 bì bánh ngọt hết hạn sử dụng.
Qua quá trình kiểm tra Đoàn đã hướng dẫn các cơ sở kinh doanh buôn bán, sản xuất, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống giải khát ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hoàn thành các hồ sơ, thủ tục liên quan như: như giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, giấy chứng nhận đã tập huấn kiến thức VSATTP, giấy khám sức khỏe, giấy phép kinh doanh, lưu ý hàng hóa có đầy đủ nhãn mác, có nguồn gốc xuất xứ, có ngày sản xuất, hạn sử dụng và phải niêm yết giá cả đồng thời thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh dụng cụ chế biến, vệ sinh môi trường tại các điểm kinh doanh và môi trường xung quanh đặc biệt không đưa các phụ gia độc hại vào chế biến thực phẩm, các bếp ăn tập thể tuân thủ qui tắc về vệ sinh an toan thực phẩm.Thực hiện đúng luật An toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân.