Tìm kiếm thông tin
Đơn vị hỗ trợ
Tuyên truyền - VBPL
Vừa qua, ngày 18/01/2022 tại Hội trường Ban CHQS thị xã (phường Hương Văn, thị xã Hương Trà), Trung tâm GDNN-GDTX thị xã đã tổ chức lồng ghép buổi tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trên địa bàn.  
Vụ Đông Xuân 2021- 2022, thị xã Hương Trà dự kiến đưa vào gieo cấy 1.700ha lúa, gieo trồng 720ha lạc, 90ha ngô, 600ha sắn, 430ha rau các loại và 130ha đậu các loại.
Nhằm nâng cao ý thức phân loại, thu gom phế liệu của cán bộ công chức, viên chức và người lao động thị xã Hương Trà. Đồng thời nâng cao giá trị của những sản phẩm đã qua sử dụng, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, giảm thiểu được lượng rác thải xả ra môi trường. Tạo phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ Công đoàn, đoàn viên và vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong việc xây dựng, giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan, không gian làm việc tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn, thân thiện, góp phần thực hiện tốt các quy định về văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp. 
Vụ Đông Xuân 2021- 2022, diện tích lúa gieo sạ của thị xã Hương Trà 1700ha. Đến nay lúa đã gieo 600ha. Trên một số diện tích ốc bươu vàng đã bắt đầu gây hại ở hợp tác xã Đông Toàn, Văn Xá Tây, Phú Ốc... Đây là những vùng có khả năng OBV mật độ cao và gây hại nặng ngay đầu vụ đến giai đoạn lúa đẻ nhánh.
Ngày 12 tháng 01 năm 2022, UBND thị xã Hương Trà ban hành Quyết định số 24/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh sách hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập và hộ chính sách xã hội không thuộc hộ nghèo trên địa bàn thị xã Hương Trà để làm căn cứ  hỗ trợ tiền điện quý IV năm 2021 cụ thể như sau:  
Ngày12 tháng 01 năm 2022, UBND thị xã Hương Trà ban hành Quyết định số 25/QĐ-UBND về việc  thôi hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng đối với bà: Cao Thị Thọ.  
Ngày 12 tháng 01 năm 2022, UBND thị xã Hương Trà ban hành Quyết định số  23/QĐ-UBND về việc trích nguồn kinh phí đảm bảo xã hội thị xã năm 2022, để thực hiện chính sách trợ giúp xã hội hàng tháng cho 09 đối tượng bảo trợ xã hội có hộ khẩu thường trú tại phường Hương Vân, thị xã Hương Trà. Mức chuẩn trợ cấp 360.000 đồng, hệ số trợ cấp và thời gian được tính hưởng trợ cấp (theo danh sách chi tiết đính kèm).  
Từ ngày 14 đến 21/01, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Hương Trà tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm  trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022  
Trong vụ đông xuân, thời tiết diễn biến phức tạp kết hợp với mưa phùn, nhiệt độ xuống thấp: rét đậm, rét hại kéo dài làm ảnh hưởng đến sức đề kháng của vật nuôi. Khi nhiệt độ thấp, ẩm độ cao cũng là điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh tồn tại, phát triển và gây bệnh. Hơn nữa, thời gian tới là dịp Tết Nguyên đán, việc giao thương và vận chuyển, buôn bán, giết mổ vật nuôi, sản phẩm vật nuôi dẫn đến khó kiểm soát dịch bệnh; Mặt khác do quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán cùng tâm lý chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh của nhiều hộ dân góp phần làm cho dịch bệnh phát triển và lan rộng. Vì vậy, để chủ động phòng chống dịch bệnh xảy ra, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi trong vụ Đông xuân các địa phương trên địa bàn thị xã cũng như người chăn nuôi cần thực hiện tốt các biện pháp sau:  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.828.482
Truy câp hiện tại 2.435