Tìm kiếm thông tin
Đơn vị hỗ trợ
Vị trí địa lý
Ngày cập nhật 07/09/2015

Hương Trà, là một huyện đồng bằng của tỉnh Thừa Thiên - Huế, nằm trên trục quốc lộ 1A, là cửa ngõ phía Bắc của thành phố Huế, cùng với thị xã Hương Thủy, Phú Vang tạo thành ba cực của tam giác vệ tinh quan trọng của tỉnh. Phía Bắc giáp huyện Quảng Điền. Phía Tây giáp huyện Phong Điền. Phía Đông giáp thành phố Huế. Phía Nam giáp huyện A LướiHương Thuỷ.

Địa bàn thị xã có bờ biển dài 7km, có quốc lộ 1A chạy ngang dài 12km song song với tuyến đường sắt Bắc - Nam, có các tuyến Quốc lộ 49A dài 25km nối thành phố Huế với huyện miền núi A Lưới. Quốc lộ 49B nối các xã vùng biển, các tuyến đường tỉnh lộ 8A, 8B, tỉnh lộ 4, đường kinh tế quốc phòng. Thị xã cũng có 2 sông lớn chảy qua là sông Bồ và sông Hương. Đây cũng là huyện có địa danh phá Tam Giang nổi tiếng được truyền tụng trong dân gian và ca dao.

Các đơn vị hành chính của huyện (nay thị xã) bao gồm: 7 phường Tứ Hạ, Hương Văn, Hương Chữ, Hương Xuân, Hương An, Hương Hồ, Hương Vân và 9 xãHải Dương, Hương Phong, Hương Toàn, Hương Vinh,  Hương Bình, Hương Thọ, Hồng Tiến, Bình Điền, Đồng Bình Thành.

UBND thị xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.610.469
Truy câp hiện tại 3.397