Tìm kiếm thông tin
Đơn vị hỗ trợ
Thị xã Hương Trà triển khai tiêm Vắc xin dại chó, quản lý chó nuôi và bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ nuôi chó năm 2020
Ngày cập nhật 19/03/2020

Để chủ động phòng chống bệnh dại cho động vật, ngăn chặn bệnh dại từ động vật lây lan sang người, Thị xã Hương Trà đã triển khai kế hoạch tiêm vắc xin dại chó, quản lý chó nuôi và bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ nuôi chó năm 2020

 

Thời điểm chuyển giao sang mùa hè, thời tiết nắng nóng của mùa hè là điều kiện thuận lợi cho vi rút dại phát triển. Đặc biệt, những con chó bị bệnh dại trong thời tiết nắng nóng rất dễ bị kích thích và trở nên hung dữ. Cùng với đó, thói quen nuôi thả rông chó, mèo của một số người dân khiến việc lan truyền bệnh dại cho người và động vật dễ dàng bùng phát.

Xác định vai trò, tầm quan trọng trong công tác phòng, chống bệnh dại trên động vật, ngay từ đầu tháng 3 năm 2019, Thị xã đã có kế hoạch số 934/KH-UBND ngày 16 tháng 3 năm 2020 triển khai tiêm phòng vắc xin dại chó, quản lý chó nuôi và bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ nuôi chó năm 2020.

Thời gian tiêm phòng; Từ ngày 25/3/2020 – 25/4/2020, chỉ tiêu 8.200 con

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã đã nhập vắc xin dại chó, mèo chuẩn bị cho các xã, phường để tiến hành việc tiêm phòng. Yêu cầu Ban Chăn nuôi – Thú y các xã, phường tổ chức tiêm tập trung ở khu vực đông số lượng chó nuôi, cán bộ thú y cơ sở phối hợp với ban quản lý thôn, tổ dân phố đến tận các gia đình để nắm danh sách chó nuôi phục vụ tiêm phòng vắc xin phòng dại.

Với quyết tâm thực hiện có hiệu quả công tác tiêm phòng dại cho đàn chó, UBND thị xã yêu cầu các xã, phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh dại thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng đối với bệnh dại; đồng thời từng bước vận động người dân địa phương thường xuyên xích, nhốt, không thả rông chó, mèo... Bằng việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, Thị xã Hương Trà phấn đấu đạt tỷ lệ tiêm phòng vắcxin dại cho đàn chó ở địa phương theo kế hoạch đề ra.

 

Nguyễn Dũng - TTDVNN
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.407.304
Truy câp hiện tại 1.109