Tìm kiếm thông tin
Đơn vị hỗ trợ
Triển khai ứng dụng hỗ trợ thông tin phòng chống dịch COVID-19
Ngày cập nhật 31/03/2020

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, Việt Nam và trên địa bàn Thừa Thiên Huế; UBND tỉnh vừa ra mắt và kích hoạt Ứng dụng Hỗ trợ thông tin phòng chống dịch Covid-19, đây là một thành phần của Hue-S (Ứng dụng Dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế). Ứng dụng nhằm giúp người dân nhận biết các thông tin chính thống, thông tin sai lệch, xác minh thông tin trên môi trường mạng để người dân nắm, biết phòng ngừa và cung cấp các thông tin, thông báo, cảnh báo của chính quyền đến người dân. Ứng dụng cũng thực hiện tiếp nhận phản ánh nghi nhiễm; yêu cầu hỗ trợ y tế khẩn cấp; trả lời hỏi đáp của người dân và sàng lọc (tổng hợp tất các trường hợp nghi nhiễm để quản lý); hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

 

UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai nội dung như sau:

1. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, Đoàn viên, Hội viên các Hội, đoàn thể phổ biến, hướng dẫn, phát động các đoàn viên, hội viên cài đặt sử dụng Hue-S để chung tay chống dịch Covid- 19.

2. Các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thị xã, UBND các xã, phường phổ biến, hướng dẫn đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cài đặt, cập nhật và sử dụng ứng dụng Hue-S; tuyên truyền, phổ biến, vận động và gương mẫu trong việc cài đặt, sử dụng Huế-S.

3. UBND các xã, phường tuyên truyền phổ biến về tận thôn, tổ dân phố để vận động người dân hưởng ứng cài đặt, cập nhật và sử dụng ứng dụng Hue-S.

4. Trung tâm VHTT-TT thị xã tăng cường đưa tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do khuẩn Covid gây ra và thông tin rộng rãi tới người dân được biết về việc triển khai ứng dụng Hỗ trợ thông tin phòng chống dịch COVID-19, đây là một thành phần của Hue-S (Ứng dụng Dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế)

5. Văn phòng HĐND-UBND thị xã đăng tải thông tin Ứng dụng Hỗ trợ thông tin phòng chống dịch Covid-19 (đây là một thành phần của Hue-S) và hướng dẫn cài đặt cũng như các tính năng kèm theo trên Trang thông tin điện tử của thị xã.

UBND thị xã khuyến nghị người dân tải app Hue-S tại địa chỉ:

- Android:       http://bit.ly/38XKNH4

- IOS:              https://apple.co/3b0w2EX  

(Lưu ý: Hiện nay phiên bản IOS triển khai trên dòng máy Iphone, Ipad đang trong thời gian phê duyệt. Vì vậy, khi cài đặt nếu nhận thấy chưa có biểu tượng Covid 19 trong ứng dụng vui lòng cập nhật sau khi được phê duyệt. Sở Thông tin và Truyền thông báo thông tin ngay sau khi phê duyệt tại Fanpage: https://facebook.com/HueIOC )

 

Tập tin đính kèm:
VP HĐND-UBND
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 165