Tìm kiếm thông tin
Đơn vị hỗ trợ
Tin tức, sự kiện
Vào lúc 14 giờ, ngày 13/9/2021, tại điểm cầu Hội trường Phòng GD&ĐT và 11 điểm cầu của 11 trường mầm non trên địa bàn thị xã Hương Trà, Cấp học MN thị xã Hương Trà đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ GDMN năm học 2021-2022, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, cũng như rút ra được những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm năm học 2020-2021 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm về Giáo dục mầm non, thị xã Hương Trà năm học 2021-2022.  
Ngày 17/9/2021, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà triển khai tiêm 300 liều vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ 1 cho các tiểu thương và nhóm thường xuyên lấy hàng tại các chợ đầu mối và 80 liều cho tổ COVID cộng đồng và dân quân tự vệ các xã, phường trên địa bàn thị xã.  
Sáng ngày 14/9/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Huế) phối hợp tổ chức điểm hiến máu tự nguyện dành cho người tham gia thường xuyên (số 15 Trương Định, TP.Huế)  
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc. Tham dự tại điểm cầu tỉnh TT Huế có ông Hoàng Trọng Quý, Phó Giám đốc Sở Y tế và các phòng ban trực thuộc SYT và các Sở, ngành liên quan, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Các bệnh viện trực thuộc Bộ, ngành, ngoài công lập đóng trên địa bàn tỉnh;  Tại điểm cầu Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố Huế có lãnh đạo bệnh viện và các trưởng khoa, phòng, TYT; tham dự còn có các cơ sở cung ứng Oxy trên địa bàn.  

Ngày 13/ 9/2021 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 lưu động cho các đối tượng trong khu công nghiệp SCAVI.

 

Đại dịch COVID-19 đang càn quét khốc liệt trên phạm vi toàn thế giới, gây nhiều tác động tiêu cực chưa từng có tiền lệ lên nền kinh tế thế giới và Việt Nam. Trong bối cảnh đó, đòi hỏi chúng ta phải có những giải pháp để hạn chế rủi ro của dịch bệnh đối với nền kinh tế, bảo đảm tăng trưởng hợp lý, ổn định xã hội, tạo nền tảng cho tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững trong những năm tới.  
Tình trạng nghiện game online (trò chơi điện tử trực tuyến) trong giới trẻ ngày càng nghiêm trọng và gây hậu quả khôn lường. Rất nhiều trường hợp suy kiệt sức khỏe, không thể học tập và làm việc, thậm chí xảy ra xung đột thương vong.
Ngành tư pháp có vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ và mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, của dân, do dân và vì dân, xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân theo Hiến pháp năm 2013; đồng thời thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng.Trong bối cảnh như vậy, cần nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò của ngành tư pháp nói chung và Bộ Tư pháp nói riêng, để ngành tư pháp cùng với cả hệ thống chính trị thống nhất nhận thức và hành động, đưa sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa lên tầm cao mới. Từ đó, công tác tư pháp, đặc biệt là công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật cần được đầu tư thỏa đáng cả về con người và kinh phí cùng với tăng cường đổi mới về phương thức hoạt động, nâng cao trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công chức ngành tư pháp, đội ngũ những người làm công tác pháp chế, xây dựng pháp luật, tạo sự chuyển biến tích cực về chất trong các lĩnh vực hoạt động của ngành. Cụ thể, ngành đã đề ra chiến lược phát triển của ngành trong giai đoạn 2021-2025 như sau:  
Năm học 2020-2021 đối với thầy và trò của thị xã Hương Trà diễn ra trong bối cảnh có nhiều sự kiện chính trị quan trọng: Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và hoàn thành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2021. Tuy nhiên cũng gặp không ít khó khăn; đó là tình hình bão lũ xảy ra liên tục và đại dịch COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng lớn đến các hoạt động giáo dục. Để thích ứng trước tình hình đó, Ngành Giáo dục thị xã Hương Trà đã chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức dạy học; triển khai nhiều giải pháp để khắc phục hậu quả bão lũ, hoàn thành mục tiêu kép: vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, bảo đảm an toàn cho học sinh và các thầy, cô giáo, vừa phải hoàn thành kế hoạch năm học. Với quyết tâm đó việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, toàn ngành giáo dục thị xã đã đạt được một số kết quả nổi bật cụ thể sau:  
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 09/9 đến 17/9/2021, Đoàn công tác liên ngành của thị xã Hương Trà do đồng chí Võ Văn Ninh, Phó trưởng phòng Kinh tế làm Phó trưởng đoàn cùng các đồng chí các ban ngành liên quan đã tổ chức kiểm tra giám sát công tác phòng chống Covid-19 tại các công ty xí nghiệp trên địa bàn thị xã.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.610.469
Truy câp hiện tại 3.544