Tìm kiếm thông tin
Đơn vị hỗ trợ
Khẩn trương triển khai khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI
Ngày cập nhật 31/03/2020

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, Ban Giám đốc trung tâm yêu cầu toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong đơn vị khẩn trương triển khai việc khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI.

 

Ứng dụng NCOVI đã được Bộ Y tế ra mắt từ ngày 9/3 nhằm hỗ trợ thực hiện khai báo y tế, chủ động phòng chống dịch. Trước diễn biến ngày càng phức tạp của Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, công văn số 969/BGĐT-CNTT về phổ biến và khai báo sức khỏe để phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm GDNN-GDTX Hương Trà thường xuyên tuyên truyền về ý thức và cách thức phòng, chống dịch Covid-19 và đặc biệt là tầm quan trọng của việc khai báo sức khỏe tự nguyện, hướng dẫn quy trình khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI.

Cán bộ giáo viên nhân viên thực hiện khai báo y tế và cập nhật thông tin y tế hằng ngày trên ứng dụng NCOVI. Đồng thời, là người  tham gia vận động, hướng dẫn, giúp đỡ người thân trong gia đình,  nơi cư trú thực hiện khai báo và cập nhật thông tin y tế.

Trung tâm nghiêm thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người; tuyên truyền vận động nhân dân không tụ tập, đến những nơi đông người; tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch.

Được biết, ứng dụng NCOVI gồm nhiều chức năng: khai báo yếu tố nguy cơ (dành cho những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, giúp họ được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế); chức năng khai báo y tế toàn dân (dành cho người dân đăng ký thông tin sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình với cơ quan y tế). Ngoài ra còn chức năng theo dõi sức khỏe, chức năng phản ánh thông tin, chức năng cảnh báo khu vực có dịch.

Thông tin do người dân cung cấp qua ứng dụng NCOVI được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối, chỉ sử dụng vào mục đích phòng chống dịch. Ứng dụng NCOVI được Chính phủ khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng chống dịch, ngành Y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

 

Huyền Chi - TTGDNN GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 236