Tìm kiếm thông tin
Tập huấn truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh cho 3 xã Hương Vinh, Hương Phong và xã Hải Dương
Ngày cập nhật 22/07/2019

Ngày 12/7/2019 tại hội trường nhà văn hóa xã Hương Phong, Trung tâm y tế thị xã Hương Trà cùng phối hợp với trạm y tế xã Hương Phong tiến hành buổi tập huấn về truyền thông mất cân bằng giới tính khi sinh cho đội ngũ đoàn viên thanh niên và hội viên hội phụ nữ thuộc 3 xã Hương Vinh, Hương Phong và xã Hải Dương.

 

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được truyền đạt một số nội dung cơ bản về giới, bình đẳng giới và mất cân bằng giới tính khi sinh. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các vấn đề về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam cũng như 1 số nước hiện nay; nguyên nhân và hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh; kỹ năng truyền thông về DS – KHHGĐ tại cộng đồng; đồng thời, tìm hiểu một số nội dung cơ bản về giới, Luật Bình đẳng giới; lợi ích của khám, tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; lợi ích của kế hoạch hóa gia đình và tìm hiểu một số giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng Mất cân bằng giới tính khi sinh.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức cho lực lượng đoàn viên thanh niên và hội viên hội phụ nữ về giới, bình đẳng giới và mất cân bằng giới tính khi sinh, từ đó, nâng cao kiến thức về lợi ích của khám, tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên. Từng bước, góp phần nâng cao chất lượng dân số trên toàn địa bàn thị xã nói chung và trong mỗi gia đình nói riêng.

Viết Công - Xã Hương Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.167.802
Truy câp hiện tại 264