Tìm kiếm thông tin
Tổ chức họp đột xuất của Ban Chỉ đạo “Phòng chống dịch” xã Hương Toàn
Ngày cập nhật 08/08/2019

Chiều ngày 01/8/2019, Ban Chỉ đạo “Phòng chống dịch” xã Hương Toàn đã có cuộc họp đột xuất nhằm triển khai công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn toàn xã. Tham dự cuộc họp có đồng chí Đặng Thị Hương- PCT UBND xã- Trưởng Ban chỉ đạo- Chủ trì cuộc họp. Cùng các đồng chí là thành viên của Ban chỉ đạo “Phòng chống dịch bệnh” xã.

 

Tại cuộc họp đồng chí Phạm Văn Lại- Trưởng trạm y tế- Phó Ban chỉ đạo đã thay mặt Ban chỉ đạo báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã trong thời gian qua. Theo đó, từ ngày 22/7/2019 đến ngày 31/7/2019 đã phát hiện 07 ca dịch sốt xuất huyết, trong đó 4 ca dương tính và 3 lâm sàn. Tập trung ở xóm 7 thôn Dương Sơn. Ngay sau khi phát hiện dịch bệnh xảy ra, UBND xã đã chỉ đạo cho Trạm y tế chủ động ra quân thau vét bọ gậy, diệt loăn quăng và phun thuốc chủ động.

Để cấp bách ứng phó với tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại địa phương, Bà Đặng Thị Hương-PCT UBND xã- Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của xã yêu cầu các thành viên của Ban chỉ đạo nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phát tờ rơi đến người dân nắm rõ tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh cũng như dấu hiệu nhận biết bệnh để nâng cao trách nhiệm phòng chống...

Với tính chất nguy hiểm của dịch sốt xuất huyết cũng như tránh trường hợp bệnh lây lan. Ban chỉ đạo đã tham mưu cho UBND xã về việc triển khai công tác Dọn dẹp vệ sinh, thau vét bọ gậy và phun thuốc chủ động vào ngày 04/1/2019. Với phương châm không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn xã.

 

Hồ Quỳnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.140.332
Truy câp hiện tại 698