Tìm kiếm thông tin
Hương Vinh tổ chức lễ phát động hưởng ứng “ Toàn dân mua và sử dụng Muối I- ỐT 02/11 và phòng chống bệnh đái tháo đường , tăng huyết áp 14/11” năm 2019
Ngày cập nhật 07/11/2019

Sáng ngày 02/11/2019, tại nhà văn hóa trung tâm xã, UBND xã Hương Vinh phối hợp với Trung tâm y tế thị xã Hương Trà, trạm y tế xã Hương Vinh tổ chức lễ phát động hưởng ứng “ Toàn dân mua và sử dụng Muối I- ỐT 02/11 và phòng chống bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp 14/11” năm 2019.

 

Đế tham dự lễ phát động, có Bác sỹ Lê Đình Thao, Giám đốc Trung tâm y tế thị xã cùng các Bác sỹ của Trung tâm y tế thị xã; ông Trần Quốc Thắng – UVTV – CT. UBND xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, cán bộ trạm y tế xã, hệ thống chính trị các thôn và đông đảo ĐVTN tham gia hưởng ứng.

I ốt và đường là những vi chất dinh dưỡng cần thiết cho đời sống con người, thiếu hụt I ốt gây ra bệnh bưới cổ, đần độn, giảm khả năng lao động, sẩy thai, thai chết lưu… thừa đường sẽ gây ra bệnh đái tháo đường, tim mạch, đột quỵ…. Có nhiều biện pháp phòng chống do thiếu hụt do thiếu I ốt và bệnh đái tháo đường  đó là bổ sung thêm I ốt và muối ăn hằng ngày , rèn luyện thể dục thể thao và xét nghiệm máu để phát hiện bệnh đái tháo đường.

Với mục tiêu đảm bảo độ phủ muối  I - ỐT và các sản phẩm có I - ỐT tại gia đình đạt 100 % năm nay và trong những năm tiếp theo xã Hương Vinh sẽ chú trọng hơn nữa đến công tác xây dựng đội ngũ nhân viên y tế thôn,  tích cực chỉ đạo các ban ngành đoàn thể và trạm y tế xã đa dạng hóa công tác truyền thông qua hệ thống loa đài tại địa phương, lồng ghép các buổi sinh hoạt của các hội đoàn thể, hộ gia đình, trường học, bà con nhân dân nhận thức đúng về hoạt động phòng chống cũng như tác hại của việc rối loạn, thiếu hụt I ốt, bệnh đái tháo đường. Tổ chức kiểm tra, giám sát chất lượng muối của các đại lý, tiểu thương trên địa bàn và xử lý nghiêm các cá nhân đơn vị trong phòn chống các rối loạn thiếu I ốt và bệnh đái tháo đường.

Sau lễ phát động, UBND xã đã tổ chức diễu hành cổ động nhằm tuyên truyền rộng rãi mục đích, ý nghĩa của chương trình nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của muối I ốt và các biện pháp phòng chống bệnh đái tháo đường để nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người, đặt biệt là thé hệ tương lai.

 

Nguyễn Văn Do - Xã Hương Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.890.863
Truy câp hiện tại 675