Tìm kiếm thông tin
Xã Hương Vinh đồng loạt ra quân chấn chỉnh, xử lý các vi phạm lấn chiếm loàng lề đường, vỉa hè, dảm bảo vệ sinh môi trường
Ngày cập nhật 09/01/2020

Vừa qua, UBND xã Hương Vinh cùng với ban công an xã các hội đoàn thể, hệ thống chính trị thôn Bao vinh đã ra quân chấn chỉnh, xử lý các vi phạm lấn chiếm loàng lề đường, vỉa hè, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan tại chợ Bao Vinh.

 

Thực hiện đề án chủ nhật xanh của UBND tỉnh và Kế hoạch của UBND thị xã Hương Trà, UBND xã Hương Vinh đã ban hành kế hoạch và đồng loạt ra quân chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn, tạo cảnh quan, môi trường thông thoáng, phục vụ cho người dân đi lại thuận lợi và an toàn. 

Để buổi ra quân được hiệu quả trước đó UBND xã đã chỉ đạo các Ban, ngành liên quan, các tổ chức đoàn thể, hệ thống chính trị thôn Bao vinh  tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các chủ hộ kinh doành và người dân có mặt bằng cho thuê để kinh doanh, buôn bán, để vật liệu, đậu đỗ xe và những hộ gia đình xây dựng kiên cố làm hành lang lên xuống... Bên cạnh đó ban công an của xã còn tổ chức ký cam kết không kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường, gây mất an toàn giao thông. Thông qua nhiều hình thức tuyên truyền trực quan như treo băng rôn, xe loa, tại các buổi sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức, đoàn thể, hội nghị chuyên đề, họp dân… cũng đã tạo được sự đồng thuận rất lớn của người dân.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mà trong các ngày qua trước đợt ra quân các hộ kinh doanh, hộ gia đình sinh sống, buôn bán đã chấp hành việc tự giác tháo, dỡ bỏ phần mái che, lắp đặt biển quảng cáo và cả những phần xây dựng kiên cố làm hành lang lên xuống lấn ra vỉa hè cũng được người dân tự giác đập phá.

Sau buổi ra quân, tình hình trật tự nơi đây đã trở nên quang đãng bởi không còn hàng, quán lấn chiếm vỉa hè. Xe đạp, xe máy được xếp theo một chiều sát cửa nhà, không để lộn xộn dưới lòng đường. Xe ô tô đỗ gọn gàng một bên lề đường. Vệ sinh môi trường tương đối sạch sẽ, không có những tụ điểm rác ứ đọng, mái che, quảng cáo sai quy định bị tháo dỡ…

Trong thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục tuyên truyền và ra quân  để từng bước xử lý dứt điểm vấn đề này để chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn, tạo cảnh quan, môi trường thông thoáng, phục vụ cho người dân đi lại thuận lợi và an toàn trong dịp tết nguyên đán sắp tới.

 

Nguyễn Văn Do - Xã Hương Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.826.333
Truy câp hiện tại 350