Tìm kiếm thông tin
Hương Vinh tổ chức Hội nghị giao ban tháng 4
Ngày cập nhật 17/05/2020

Vừa qua, UBND xã Hương Vinh tổ chức Hội nghị giao ban tháng 4.Tham dự Hội nghị có: Đ/c Nguyễn Văn Bổn- Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đ/c Trần Quốc Thắng –Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã cùng các đ/c trong BTV, BCH Đảng bộ, hệ thống chính trị các thôn và toàn thể cán bộ  xã.

 

Tại Hội nghị, đ/c Trần Quốc Thắng –Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo hoạt động tháng 4 và phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2020.

Trong tháng 4, nhìn chung số hộ kinh doanh dịch vụ thương mại các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp – xây dựng vẫn duy trì và giữ vững tốc độ phát triển. Hiện nay 339 ha cây lúa đang vào giai đoạn chín, một số diện tích lúa ở Trà Đầu, Trà nhì chuẩn bị thu hoạch. Công tác tiêu độc khử trùng để Chủ động phòng, chống dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và tiêm phòng văc xin dại chó, hiện nay đã tiêm được 120/820 con. Các trường cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch corôna (Covid-19) và tiến hành vệ sinh các trường học. Tiến hành cách ly, giám sát các trường hợp có tiếp xúc gần với người dương tính nCov, trường hợp liên quan với người tiếp xúc gần, hoặc trường hợp nghi ngờ. Tiến hành làm tờ khai y tế, theo dõi sức khỏe, giám sát những người từ nước ngoài, việt kiều và những người từ các tỉnh trở về địa phương và người nhà trong vòng 14 ngày trên địa bàn xã.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác lấy ý kiến cử tri về Đề án điều chỉnhĐGHC để mở rộng thành phố Huếvà sắp xếp, thành lập phường thuộc thành phố Huế.

Thực hiện chính sách an sinh xã hội do dịch Covid-19 cho các đối tượng bị ảnh hưởng qua rà soát có 22 đối tượng có công với cách mạng, 485 đối tượng, 57 hộ nghèo, 78 hộ cận nghèo.

Cũng tại hội nghị đã đựơc nghe đ/c Nguyễn Văn Bổn- Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã triển khai một số nội dung quan trọng như: Tình hình diễn biến dịch bệnh Covid -19 trên thê giới cũng như trong nước; Rà soát, niêm yết danh sách các đối tượng lao động tự do tại các thôn để nhân dân nắm rõ; tình hình biển đông diễn biến phức tạp; một số vụ việc liên quan đến đất dai trên địa bàn…

Kết luận tại hội nghị đ/c Trần Quốc Thắng –Phó bí thư Đảng ủy - CT.UBND xã đề nghị các ban ngành, đoàn thể vận động bà con nhân dân tiếp tục thu hoạch vụ lúa Đông Xuân đúng tiến độ, chuẩn bị công tác giống cho vụ Hè Thu. Tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, các ngành nghề phát triển sau dịch Covid 19;  kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trên toàn xã đoàn kết thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2020 và Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và hệ thống chính trị các thôn tiếp tục vận động thanh niên khám độ tuổi 17.  

Các trường học trên địa bàn xã tổ chức cho học sinh đi học trở lại,chủ động  công tác phòng chống dịch covid-19 theo đúng quy định và quy trình của Bộ y tế như: đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp, giữ khoảng cách 1m..., phối hợp với trạm y tế xã giám sát cách ly các trường hợp liên quan với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với người dương tính với covid-19 và những người từ nước ngoài, việt kiều và những người trở về từ các nước, vùng lân cận có dịch covid-19; Thực hện công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, điều tra chỉ số côn trùng.Triển khai chiến dịch thau vét bọ gậy đợt I/2020 triển khai công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, tiêm vác xin phòng dại ở chó trên địa bàn xã. trên địa bàn xã.

Tiếp tục thực hiện các chế độ chính sách và đối tượng xã hội đảm bảo kịp thời đúng đối tượng.

Phối hợp với MTTQ, các đoàn thể tiếp tục quyên góp xây dựng "Quỹ vì người nghèo", tổ chức thăm viếng các chùa nhân ngày lễ Phật Đản Phật Lịch. Phối hợp với hội chữ thập đỏ vận động cán bộ, nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo.Tạo mọi điều kiện thuận lợi để chính quyền và các đoàn thể phát huy và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.Vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nghĩa vụ của công dân.

 

Nguyễn Văn Do - xã Hương Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.826.333
Truy câp hiện tại 3.086