Tìm kiếm thông tin
Tập huấn tình nguyện viên chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng tại xã Hương Phong
Ngày cập nhật 21/05/2020

Ngày 15/5/2020 tại hội trường nhà văn hóa xã Hương Phong, Ban đại diện hội người cao tuổi Thừa Thiên Huế cùng phối hợp với Hội người cao tuổi xã Hương Phong đã tiến hành mở lớp tập huấn tình nguyện viên chăn sóc người cao tuổi tại cộng đồng.

 

Tại lớp tập huấn các tình nguyện viên được cung cấp thông tin về thực trạng già hóa dân số, giới thiệu Đề án “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” và hướng dẫn cho tình nguyện viên biết cách triển khai hoạt động giúp đỡ người cao tuổi khó khăn tại địa phương, xây dựng kế hoạch hoạt động tại cơ sở. Các tình nguyện viên được phổ biến các nội dung về tâm sinh lý người cao tuổi, quá trình lão hóa, nhu cầu chia sẻ, những bệnh thường gặp và cách phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng hợp lý, chế độ sinh hoạt, luyện tập của người cao tuổi. Đồng thời, được hướng dẫn các phương pháp công tác xã hội của tình nguyện viên trong quá trình chăm sóc người cao tuổi tại gia đình, cộng đồng và các chính sách, chế độ cho người cao tuổi.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp các tình nguyện viên nắm vững những kiến thức cơ bản về kỹ năng tư vấn, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của tình nguyện viên, phong trào toàn xã hội tham gia chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi, tạo điều kiện để người cao tuổi được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phù hợp tại địa bàn.

Viết Công
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.826.333
Truy câp hiện tại 322