Tìm kiếm thông tin
Giáo dục, tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông và cách phòng chống tác hại của ma túy cho học sinh trường THCS Đặng Vinh-Hương Vinh
Ngày cập nhật 30/09/2020

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đóng vai trò quan trọng trong công tác giáo dục “ Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặt biệt là luật “ Giao thông đường bộ”“ cách phòng chống tác hại của ma túy trong học đường”có ý nghĩa to lớn mang lại cuộc sống bình yên trong cộng đồng và toàn xã hội. Xuất phát từ ý nghĩa to lớn ấy chiều ngày 26/9 xã Đoàn, Hội liên hiệp phụ nữ, trường THCS Đặng Vinh xã Hương Vinh và Đoàn công an thị xã Hương Trà phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông và cách phòng chống tác hại của ma túy trong học đường năm học 2020 – 2021 cho học sinh toàn trường.

 

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong  Đoàn công an thị xã Hương Trà; các đồng chí lãnh đạo xã Hương Vinh; Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 643 em học sinh trường THCS Đặng Vinh.

Tại Hội nghị, các em học sinh được nghe đồng chí trung úy Phan Công Thuận- Báo cáo viên, cán bộ Đội CSGT thị xã nói rõ thực trạng giao thông ở xã Hương Vinh nói chung, thị xã Hương Trà nói riêng; truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ; các loại biển báo; hướng dẫn nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông…. Từ đó nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho học sinh khi tham gia giao thông; giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong việc đảm bảo trật tựATGT

Cũng tại Hội nghị, các em học sinh được nghe đồng chí thiếu úy Hoàng Minh Thông - Báo cáo viên  –  cán bộ đội kinh tế, ma túy công an thị xã tuyên truyền thông tin về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn; cách nhận dạng các loại ma túy hiện nay như: ma túy gây ảo giác, cỏ mỹ..và dụng cụ sử dụng ma túy; biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy... Các em học sinh đã thấy được tác hại của việc sử dụng ma túy đối với bản thân, gia đình, xã hội. Qua đó, học sinh đã nâng cao ý thức phòng ngừa, tránh xa ma túy góp phần giảm tệ nạn ma túy trong học đường, tạo nên môi trường học tập an toàn lành mạnh.

Cuối buổi, BTV Đoàn xã đã tổ chức cho các em một số câu hỏi thi tìm hiểu kiến thức về ATGT, phòng chống ma túy và cho tất cả học sinh kí cam kết thực hiện “Năm học không vi phạm trật tự ATGT, không tệ nạn xã hội”.
 

Nguyễn Văn Do - xã Hương Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.277.448
Truy câp hiện tại 3.983