Tìm kiếm thông tin
Khai mạc lớp dạy bơi cho học sinh tiểu học trên địa bàn phường Hương Hồ
Ngày cập nhật 04/10/2020

Chiều ngày 30/9/2020 Sở Lao động - tTương binh và xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn phường Hương Hồ tổ chức lớp dạy học bơi cho học sinh trường tiểu học số 1 và 2 Hương Hồ.

 

Tham dự lễ khai giảng có đại diện Lãnh đạo Sở LĐTBXH tỉnh, Lãnh đạo chính quyền địa phương, Ban giám hiệu của 2 trường tiểu học Hương Hồ và hơn 300 học sinh của 2 trường tiểu học trên địa bàn Hương Hồ.

Nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào bơi lội, rèn luyện sức khỏe giúp học sinh chủ động trong phòng vệ cứu bản thân, hạn chế tai nạn cứu nước cho học sinh trên địa bàn Hương Hồ. Lớp dạy học bơi được chia thành 15 lớp, mỗi lớp 20 học sinh với sự hướng dẫn, quản lý của 4 giáo viên giảng dạy và chương trình học 20 tiết/tuần. Ngoài ra còn nâng cao vai trò trách nhiệm các cấp, các ngành trong việc quan tâm, chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, trong đó phòng chống các tai nạn đuối nước là điều cấp thiết hiện nay.

Sau lễ khai giảng, có 20 học sinh của lớp học đầu tiên được chia làm 3 nhóm với sự phụ trách, hướng dẫn của các giáo viên có chuyên môn hướng dẫn cho các em nắm được các quy tắc cơ bản cần thiết khi tham gia học bơi như: Cách phản ứng, xử lý khi gặp tình huống bất ngờ xảy ra ở dưới nước, kinh nghiệm khi bơi, cách nhận biết vùng nước nguy hiểm…

Với sự hướng dẫn tận tình của các thầy giáo và niềm đam mê học hỏi, thích thú của các em học sinh, bước đầu các em đã thực hiện tương đối thành thạo những kỹ năng bơi trong buổi học đầu tiên.

Đây là hoạt động thiết thực giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng tự bảo vệ mình, đặc biệt là hạn chế rủi ro khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước.

Đình Đức - phường Hương Hồ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.260.292
Truy câp hiện tại 1.139