Tìm kiếm thông tin
Hội chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đánh giá thiệt hại nhu cầu thiệt hại do mưa lũ tại xã Hương Vinh
Ngày cập nhật 28/12/2020

Sáng ngày 24/12/2020, tại hội trường UBND xã, tỉnh Hội Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc tại UBND xã Hương Vinh về tổ chức đánh giá thiệt hại và nhu cầu sau bão, lũ phục vụ cho các hoạt động đề xuất hỗ trợ phục hồi, tái thiết sau thiên tai.

 

Tham dự buổi làm việc đại diện trung ương Hội có ông Tôn Đức Thọ - Trưởng ban công tác xã hội và quản lý thảm họa của tỉnh Hà Tĩnh; ông Nguyễn Ngọc Tuyến – UV BCH tỉnh Hội – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị xã Hương Trà cùng các đồng chí thành viên trong đoàn của tỉnh và thị xã; ông Trương Đắc Giàu – Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã cùng các ban, ngành đoàn thể xã và 10 hộ dân bị ảnh hưởng nặng trong đợt bão, lũ vừa qua.

Tại buổi làm việc, ông Tôn Đức Thọ - Trưởng ban công tác xã hội và quản lý thảm họa của tỉnh Hà Tĩnh đã chia sẻ chương trình và nêu các nội dung làm việc.

Đại diện lãnh đạo UBND xã, đồng chí Trương Đắc Giàu – Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã đã trình bày báo cáo thiệt hại, công tác ứng phó với mưa, lũ, nhu cầu phục hồi thiên tai và các kiến nghị đề xuất hiện tại và thời gian tới của UBND xã Hương Vinh.

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn xã chịu ảnh hưởng của thiên tai bão, lũ  và đã gây ra nhiều thiệt hại về nhà ở, giáo dục, văn hóa, nông nghiệp, xây dựng.... ước tổng thiệt hại 2.717.000.000 đồng; đồng thời có kiến nghị đề xuất hỗ trợ kinh phí để sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường, các bờ bao Tây Nam Hương Trà và bờ kè tại thôn Địa Linh đã bị sạc lỡ, bong tróc hư hỏng nặng đảm bảo cho người dân đi lại an toàn; có chính sách hỗ trợ cho hợp tác xã nông nghiệp và các hộ dân bị thiệt hại, ảnh hưởng trong lĩnh vực nông nghiệp để người dân ổn định cuộc sống và sản xuất; quan tâm, hỗ trợ kinh phí để khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra đối với các trường học trên địa bàn để đảm bảo công tác dạy và học. Ngoài ra, phần thảo luận đã được các ban, ngành đoàn thể của xã cũng có nhiều ý kiến như: cần hỗ trợ thêm các vật dụng, phương tiện ... thiết yếu phục vụ trong việc phòng chống thiên tai bão, lũ như: đèn pin, đèn năng lượng mặt trời, bình lọc nước, ghe, thuyền, kịp thời nâng cấp các tuyến đường bị hư hỏng nặng trên địa bàn để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông...

Cũng tại buổi làm việc, đoàn đã tổ chức gặp trực tiếp 10 hộ dân bị thiệt hại nặng do bão lũ để nắm rõ thêm tâm tư, nguyện vọng của người dân. Tại đây, đoàn đã được nghe nhiều ý kiến của người dân về các vấn đề khó khăn trong bão, lũ như: thiếu phương tiện đi lại, tình trạng mất điện kéo dài.... những nơi thấp trũng bị chia cắt, ngập sâu trong nhiều ngày ảnh hưởng đến đời sống cũng như sinh hoạt của người dân.

Qua nghe nhiều ý kiến kiến nghị của UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã, đoàn đã tiếp thu và sẽ có những kiến nghị, đề xuất, triển khai các haotj động hỗ trợ giai đoạn phục hồi và tái thiết cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ trong thời gian tới.

 

Nguyễn Văn Do - xã Hương Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.167.802
Truy câp hiện tại 218