Tìm kiếm thông tin
Hương Vinh tổ chức khám sức khỏe và và đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên độ tuổi 17
Ngày cập nhật 07/04/2021

Sáng ngày 07/4/2021, tại trung tâm nhà văn hóa xã, Ban chỉ huy quân sự phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe và và đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên độ tuổi 17.

 

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu mà cấp trên giao, ngay từ đầu năm, hội đồng NVQS xã đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên trong Hội đồng NVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển và khám sức khỏe NVQS.

Trong đợt khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 của xã Hương Vinh năm 2021, tổng số 82/82 thanh niên tham gia khám sức khỏe và có sức khỏe tốt, được đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2022, đạt 100% kế hoạch đề ra.

 Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định và hoàn thành công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự một cách nhanh gọn, đúng quy trình đảm bảo chất lượng và yêu cầu đề ra.

Tại buổi khám sơ tuyển, các Bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: đo chiều cao, cân nặng, thể lực, vòng ngực, da liễu, huyết áp.... cho từng thanh niên từ đó chọn ra những thanh niên có đủ tiêu chuẩn để khám tuyển trong thời gian tới, đảm bảo số thanh niên có đủ sức khỏe, phẩm chất đạo đức, chính trị tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền cũng như sự phối hợp nhịp nhàng giữa các ban, ngành đoàn thể, các thành viên trong Hội đồng NVQS được phân công nên các thanh niên đã khẩn trương đến khám đúng thời gian và chấp hành tốt các quy định, yêu cầu khám sơ tuyển.

 

Nguyễn Văn Do - Xã Hương Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.492.344
Truy câp hiện tại 125