Tìm kiếm thông tin
Phường Tứ Hạ: Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh năm 2020 và triển khai thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh năm 2021
Ngày cập nhật 15/04/2021

Chiều ngày 08/4/2021,  tại Hội trường UBND phường Tứ Hạ, UBND phường đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh. Tham dự Hội nghị có bà Lê Anh Học, Thị ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tứ Hạ, ông Trần Tự Lực, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo, các ông bà thành viên Ban chỉ đạo phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các Tổ dân phố, Trưởng Ban công tác mặt trận các tổ dân phố và Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

 

Hội nghị đã nghe ông Trần Tự Lực Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo đánh giá tình hình triển khai thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021.

Năm 2020, UBND phường đã triển khai thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hành động để Tứ Hạ sáng – xanh – sạch – đẹp”, “Tuyến phố văn minh đô thị” bước đầu đem lại hiệu quả đáng khích lệ, góp phần đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, thay đổi hành vi của người dân trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn phường. Phong trào đã nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường, sự phối hợp của Mặt trận, các đoàn thể, các bộ phận liên quan từ phường đến tổ dân phố và sự chung tay vào cuộc của các tầng lớp nhân dân đặc biệt là từng cấp uỷ TDP huy động đông đảo quần chúng nhân dân cùng tham gia. Phong trào Ngày Chủ nhật xanh đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi người dân để tích cực tham gia hưởng ứng, tất cả các ngày chủ nhật trong tuần, mỗi người, mỗi hộ gia đình đều tham gia tập trung 60 phút để làm vệ sinh với phương châm “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ”, vận động các hộ gia đình tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường nhà cửa, xung quanh ngõ xóm và những nơi công cộng trong địa bàn tổ dân phố, từ đó trở thành phong trào thường xuyên đi vào nền nếp của từng người dân, từng tổ dân phố trên địa bàn phường. Tại các trường học trên địa bàn phường thường xuyên tổ chức lao động vệ sinh tại đơn vị vào cuối tuần và cam kết thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh và phong trào nói không với túi ni lông khó phân hủy và sản phẩm nhựa dùng 1 lần.

Để triển khai thực hiện tốt hơn trong năm 2021, UBND phường Tứ Hạ đã triển khai thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Tứ Hạ thêm Xanh – Sạch – Sáng” năm 2021 trên địa bàn phường với sự tham gia vào cuộc đồng bộ của cấp ủy chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, các hội đoàn thể, phát động sâu rộng trong toàn dân, thanh niên học sinh, các tổ chức cơ quan đơn vị, hộ gia đình trên địa bàn phường tham gia và duy trì có hiệu quả Ngày Chủ nhật xanh, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tạo sự chuyển biến mới về ý thức vệ sinh môi trường đô thị trong nhân dân, đặc biệt là tạo được nếp sống văn minh đô thị, tính tự giác gương mẫu, chung tay góp sức của mỗi người dân tập trung xử lý những vấn đề bức xúc, điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên địa bàn.

Định kỳ vào sáng Chủ nhật hàng tuần, theo sự phân công chỉ đạo của UBND phường trong kế hoạch, từng đoàn thể, từng Tổ dân phố huy động tập trung lực lượng cán bộ hội viên của các đoàn thể, nhân dân và học sinh trong từng tuyến phố đăng ký xây dựng tuyến phố văn minh đô thị tổ chức ra quân theo quy định. Qua triển khai thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Tứ Hạ thêm Xanh – Sạch – Sáng” năm 2021, các thành viên tham dự họp đã tham gia nhiều ý kiến đóng góp để triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao trong năm 2021.

Với phương châm hành động “Để rác đúng nơi quy định; thu gom rác đúng phương thức, đúng thời gian; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; Nâng cao trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu trong việc xử lý rác thải và đảm bảo vệ sinh môi trường” và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố và tích cực hưởng ứng tham gia của người dân, tin tưởng rằng phong trào Chủ nhật xanh của địa phương trong năm 2021 sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn.

Ngọc Ninh-Tứ Hạ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.407.391
Truy câp hiện tại 1.126