Tìm kiếm thông tin
Đại hội đại biểu hội LHPN xã Hương Toàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày cập nhật 15/04/2021

Ngày 09/4/2021, Hội LHPN xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có đồng chí Trần Thị Thu Điệp,  Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hương Trà; đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Tống Hồ Thanh Xuân- TUV- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong TT Đảng Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã. Đặc biệt là sự có mặt của 107 đại biểu chính thức đại diện cho 1.890 hội viên phụ nữ trong xã.

 

 Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, công tác Hội và phong trào phụ nữ của xã Hương Toàn đã bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, Hội LHPN thị xã. Vận động, khuyến khích hội viên, phụ nữ phát huy truyền thống vẻ vang và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tích cực thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, vận động có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế nhằm giúp phụ nữ có thêm kiến thức, vốn Hội LHPN xã đã tín chấp 6,8 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội. Hàng năm, Hội Phụ nữ xã luôn chủ động đăng ký nội dung với cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp như mô hình tuyến đường hoa, chống rác thải nhựa, phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế... Đến nay, toàn xã đã có trên 94,9% hộ hội viên đạt 8 tiêu chí “ 5 không 3 sạch.

 Với sự chung tay của các cấp Hội và sự chủ động phối hợp với các ban ngành trong công tác giảm nghèo đa chiều, đến nay, Hội đã giúp 42 lượt hộ phụ nữ nghèo, đã có 19 hộ thoát nghèo, trong đó có 8 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Hội LHPN thị xã đã biểu dương, đánh giá cao kết quả Hội LHPN xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội LHPN xã tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả. Theo đó, cần đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ. Đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành của tổ chức Hội; nâng cao chất lượng hoạt động chi hội; phối hợp bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ hội, chi hội trưởng. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp; phát huy vai trò trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN xã khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 đồng chí; bầu 13 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội LHPN thị xã Hương Trà lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Nhân dịp này UBND xã Hương Toàn đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2016-2021./.

 

Hồ Quỳnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.407.437
Truy câp hiện tại 1.124