Tìm kiếm thông tin
Xã Hương Toàn: Hoàn thành sớm việc niêm yết danh sách cử tri
Ngày cập nhật 15/04/2021

Theo quy định của Luật Bầu cử, chậm nhất 40 ngày trước ngày bầu cử, danh sách cử tri phải được niêm yết công khai tại trụ sở UBND cấp xã và các khu vực bỏ phiếu. Đến thời điểm này, các thôn trên địa bàn xã Hương Toàn đã hoàn thành sớm việc niêm yết danh sách cử tri xong trước thời gian so với quy định; đồng thời thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh để nhân dân biết, kiểm tra và bổ sung, đón nhận ý kiến tham gia góp ý đối với ủy ban bầu cử xã.

 

Xã Hương Toàn đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu để nhân dân, cử tri nắm thông tin từ ngày 12/4/2021 sớm hơn quy định là ngày 13/4/2021. Qua thống kê sơ bộ tính đến 31/3/2021, xã có tổng số cử tri là 10.452; Trong đó có 5.285 nam và 5.167 nữ.

Đồng chí Tống Hồ Thanh Xuân - Bí thư, Chủ tịch HĐND xã; Trưởng ban chỉ đạo, Chủ tịch ủy ban bầu cử xã Hương Toàn cho biết: “Với quyết tâm hoàn thành việc niêm yết công khai danh sách cử tri theo đúng chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử cấp trên, xã đã chủ động chỉ đạo các thôn tập trung nhân sự cho việc lập danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu. Đến nay, xã đã hoàn thành việc lập danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và thực hiện niêm yết sớm trước thời gian so với quy định. Chúng tôi nỗ lực triển khai các bước tiếp theo theo luật định về hiệp thương bước 3 cũng như đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử sâu rộng trong nhân dân; thực hiện trang trí khánh tiết, chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực ….với tinh thần quyết tâm cao nhất để cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành công tốt đẹp”.

11 đơn vị thôn trên địa bàn đã thực hiện xong công việc niêm yết danh sách cử tri. Ngay khi niêm yết, thôn đã thông báo rộng rãi đến người dân, cử tri tới nhà văn hóa để kiểm tra, nắm bắt thông tin, nếu phát hiện sai sót sẽ báo lại cho trưởng thôn để điều chỉnh, bổ sung. Đồng thời, bố trí, phân công nhiệm vụ luân phiên cho các thành viên trong tổ bầu cử của khu hướng dẫn người dân trong việc rà soát thông tin, tránh những sai sót như: Tên cử tri, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, địa chỉ nơi cư trú, thời gian tạm trú, tạm vắng…Tại các điểm niêm yết, các khu phố đã công bố rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh để nhân dân biết, kiểm tra. Trong quá trình niêm yết, nếu nhận được phản ánh của nhân dân, cử tri, về việc có sai sót, các tổ bầu cử sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin để ủy ban bầu cử xã, điều chỉnh, bổ sung kịp thời.

Với tinh thần đúng luật, nhanh chóng, chính xác, thận trọng, mọi quy trình của công tác bầu cử  ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã và đang được xã Hương Toàn triển khai hiệu quả góp phần để cuộc bầu cử thành công và ngày bầu cử 23/5 sắp tới thực sự là ngày hội của toàn dân.

Hồ Quỳnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.407.723
Truy câp hiện tại 1.171