Tìm kiếm thông tin
Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường Hương Xuân khóa V, nhiệm kỳ 2016- 2021
Ngày cập nhật 24/04/2021

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ phường Hương Xuân tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự và chỉ đạo có đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Hương Xuân. Đại diện các ban ngành, đoàn thể phường cùng 55 đại biểu chính thức.

 

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng – chính quyền phường và sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Hội chữ thập đỏ cấp trên, công tác xây dựng tổ chức Hội từ phường tới cơ sở luôn được củng cố kiện toàn. Trong nhiệm kỳ, Hội Chữ thập đỏ phường đã kết nạp mới 15 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 55 hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội. Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ được triển khai toàn diện, tiêu biểu là phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", trong 5 năm qua, Hội đã tuyên truyền vận động được trên 325 triệu đồng để hỗ trợ, giúp đỡ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hoạt động tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân được Hội triển khai mạnh mẽ, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 310 lượt người, trị giá 33 triệu đồng. Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện triển khai có hiệu quả công tác hiến máu tình nguyện, được công đoàn, đoàn thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong toàn phường hưởng ứng, tích cực tham gia. Trong nhiệm kỳ đã có 444 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, tại Đại hội các đại biểu đã tiến hành thảo luận và nhất trí với phương hướng nhiệm kỳ 2016-2021: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ nội dung, phương thức tổ chức và hoạt động nhân đạo xã hội theo hướng phát triển bền vững; củng cố xây dựng tổ chức Hội và đội ngũ cán bộ Hội thực sự vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Tăng cường vận động các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện nhằm giúp đỡ các đối tượng khó khăn để họ hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.

Tại đại hội, Hội Chữ thập đỏ phường Hương Xuân đã thống nhất bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 04 đồng chí.  

Trần Viết Xuân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.307.827
Truy câp hiện tại 3.440