Tìm kiếm thông tin
Kiểm tra công tác bầu cử tại xã Hương Toàn
Ngày cập nhật 24/04/2021

 Sáng ngày 20/4, Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử thị xã Hương Trà do đồng chí Đỗ Ngọc An- PCT UBND thị xã làm trưởng Đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Hương Toàn.

 

Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được Ủy ban bầu cử các xã Hương Toàn triển khai thực hiện đảm bảo các bước theo đúng quy trình, quy định và hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Theo báo cáo, xã Hương Toàn có 10.395 cử tri được chia thành 8 đơn vị bầu cử.

Đến thời điểm hiện tại, xã Hương Toàn đã hoàn thành bước hiệp thương lần thứ ba để thông qua danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026; thành lập các đơn vị bầu cử, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang trí, tuyên truyền theo hướng dẫn của cấp trên; tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND dân xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết luận buổi kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo thị xã đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp của xã Hương Toàn trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Ủy ban bầu cử xã tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch, tiến độ đã đề ra. Quan tâm làm tốt công tác giải quyết đơn thư, nắm bắt ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Đặc biệt là cần tập trung tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan, phát động các phong trào thi đua, xây dựng các công trình thiết thực chào mừng cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là tại các điểm, khu vực bỏ phiếu; bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau diễn ra bầu cử cũng như chủ động xây dựng các phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 

Hồ Quỳnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.407.595
Truy câp hiện tại 1.145