Tìm kiếm thông tin
Bà con Nông dân xã Hương Vinh tiến hành làm đất chuẩn bị gieo sạ vụ Hè Thu năm 2021
Ngày cập nhật 27/05/2021

Mặc dù ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài, những ngày này, sau khi thu hoạch xong vụ lúa Đông Xuân, bà con nông dân trên địa bàn xã Hương Vinh đang tập trung làm đất để gieo sạ vụ lúa Hè Thu năm 2021.

 

Theo kế hoạch, vụ Hè Thu năm nay xã Hương Vinh đưa vào gieo sạ 280 ha. Để đảm bảo khung lịch thời vụ, Hợp tác xã nông nghiệp Hương Vinh đã căn cứ vào Kế hoạch của Phòng NN&PTNT thị xã và thời gian sinh trưởng, phát triển của từng giống lúa trên từng chân đất và điều kiện sản xuất của địa phương để bố trí giống lúa hợp lý. Trong đó bố trí các giống lúa ngắn ngày như: khang dân, TH5, HN6, HT1…. Mặc cho cái nắng gay gắt của mùa Hè, trên các cánh đồng bà con nông dân trên địa bàn xã vẫn tiến hành vệ sinh đồng ruộng, đưa nước vào ruộng để làm đất, gieo sạ vụ lúa hè thu để đảm bảo khung lịch thời vụ đã đề ra. Đến thời điểm này, diện tích đã gieo sạ đạt khoảng 80%, bà con nông dân xã đã tiến hành đất và gieo sạ hết diện tích lúa Hè Thu, dự kiến cuối tháng 5 sẽ gieo sạ xong.

Hiện nay tình hình nắng nóng trên diện rộng diễn biến hết sức gay gắt gây ảnh hưởng đến hoạt động làm đất, gieo sạ của bà con nông dân. Để chủ động đối phó với tình hình khô hạn có thể xảy ra trong thời gian tới, UBND xã Hương Vinh đã chỉ đạo Hợp Tác Xã nông nghiệp xây dựng phương án chống hạn cụ thể phù hợp với điều kiện sản xuất của địa phương.

 

Nguyễn Văn Do - Xã Hương Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.407.584
Truy câp hiện tại 1.146