Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kết luận của đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Chủ tịch UBND thị xã tại buổi họp liên quan đến công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Ngày cập nhật 28/06/2021

Ngày 28/6/2021, UBND thị xã tổ chức buổi họp liên quan đến công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn thị xã, do đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì.

 

 

Sau khi nghe Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn thị xã báo cáo công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi tôt nghiệp THPT năm 2021 và ý kiến phát biểu của các cơ quan, đơn vị, đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Chủ tịch UBND thị xã kết luận:

1. Thống nhất bố trí các điểm thi dự phòng như sau:

 Điểm thi Trường THPT Hương Trà: Thống nhất bố trí điểm thi dự phòng tại Trường THCS Hồ Văn Tứ.

Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ: Thống nhất bố trí điểm thi dự phòng tại Trường THCS Lê Quang Tiến.

Điểm thi Trường THPT Hương Vinh: Thống nhất bố trí điểm thi dự phòng tại trường THCS Đặng Vinh

Điểm thi Trường THPT Bình Điền: Thống nhất bố trí điểm thi dự phòng tại Trường THCS Trần Đăng Khoa.

2. Giao trách nhiệm Phòng Gíao dục và đào tạo thị xã chỉ đạo các trường THCS được bố trí làm điểm thi dự phòng phối hợp với Hiệu trưởng các trường THPT chuẩn bị đảm bảo cơ sở vật chất, bàn ghế, trang thiết bị y tế tại điểm thi dự phòng như điểm thi chính thức.

3. Các Trường THPT được đặt làm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021:

Đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện cần thiết phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, triển khai các biện pháp phòng chống dịch, khử khuẩn an toàn tại các điểm thi theo yêu cầu của Sở Gíao dục và đào tạo

Phối hợp với Phòng Gíao dục đào tạo và các Trường THCS được chọn làm điểm thi dự phòng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để chủ động khi cần đến giải pháp giãn cách trong thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm 2021.

4. Trung tâm y tế thị xã Hương Trà

Cử 4 cán bộ y tế cho mỗi điểm thi chính thức để kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh và thực hiện các nhiệm vụ y tế có liên quan theo yêu cầu của Chủ tịch Hội đồng thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.

Phối hợp với các địa phương, cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường trước và trong những ngày diễn ra kỳ thi

Tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng phòng dịch tại các điểm thi chính thức và điểm thi dự phòng .

5. Công an thị xã:

Chủ trì phối hợp với  các cơ quan, đơn vị. UBND các phường, xã xây dựng phương án đảm bảo an toàn, an ninh trật tự các điểm thi, có biện pháp phòng ngừa các hành vi vi phạm quy định về khu vực thi.

 Bố trí lực lượng đảo bảo trật tự, phân luồng giao thông trong thời gian tổ chức kỳ thi tại các điểm thi

6. Điện lực Hương Trà: Đảm bảo cung ứng điện tại các điểm thi chính thức và dự phòng trong thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

7. Trung tâm Văn hóa thông tin thể thao: Tăng cường thời lượng phát sóng, mở thêm chuyên trang, chuyên mục để tuyên truyền, thông tin kịp thời về kỳ thi, đặc biệt là tuyên truyền về giải pháp phòng chống dịch covid 19 trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

8. Đoàn thanh niên Thị xã:

 Chỉ đạo Đoàn thanh niên các phường, xã triển khai chương trình “ Tiếp sức mùa thi” để kịp thời hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Phối hợp, hỗ trợ các đơn vị liên quan tại các điểm thi triển khai các biện pháp phòng chống dịch và các nhiệm vụ cụ thể khi có yêu cầu.

9. Chủ tịch UBND các phường, xã: Phối hợp chặt chẽ với Hội đồng thi và các cơ quan liên quan có phương án bố trí lực lượng và chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết để kịp thời hỗ trợ và xử lý các vấn đề phát sinh xảy ra; Chủ động bố trí xe 12 chỗ để hỗ trợ Hội đồng thi.

Trước tình  hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra đảm bảo chất lượng, an toàn, đúng quy chế, tạo tâm lý thoải mái, yên tâm cho học sinh khi bước vào kỳ thi, UBND thị xã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, Chủ tịch UBND các phường, xã, Hiệu trưởng các trường THPT và các trường được chọn làm điểm thi dự phòng phối hợp chặt chẽ, xây dựng phương án triển khai cụ thể theo chỉ đạo của UBND thị xã và Sở GD ĐT để kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp .

Thông báo này đã được đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã thông qua, UBND thị xã thông báo để các cơ quan, đơn vị liên quan biết để tổ chức, thực hiện.

Mai Sương-VP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.610.469
Truy câp hiện tại 3.648