Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trên 91% người dân trên địa bàn phường Hương Xuân được tạo “Thẻ kiểm soát dịch bệnh”
Ngày cập nhật 14/10/2021

Giải pháp triển khai mã QR quốc gia qua hình thức “Thẻ kiểm soát dịch bệnh” được Sở TT&TT phối hợp cùng Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia thực hiện nhằm mục đích giúp người dân chủ động phòng chống dịch, các cơ quan chức năng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, truy vết thần tốc, khoanh vùng dập dịch.

 

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của tỉnh, thị xã và Ban Chấp hành Đảng bộ phường, UBND phường đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để bà con nhân dân hiểu, nâng cao nhận thức. Đã mời và phân công lãnh đạo phụ trách chỉ đạo các TDP có sự tham gia của cán bộ, công chức phường và thành viên của tổ phòng chống dịch cộng đồng tuyên truyền, hướng dẫn người dân có điều kiện tự tạo thẻ và tạo giúp cho người dân không có điều kiện tại địa điểm tập trung hoặ trực tiếp tại nhà. Bên cạnh đó, đã thành lập một tổ tại trụ sở cơ quan phường để hướng dẫn và giúp tạo thẻ cho công dân đến giao dịch hành chính.

Với tâm thế quyết tâm cao và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị nên đến ngày 10/10/2021 tỷ lệ người dân được tạo “Thẻ kiểm soát dịch bệnh” trên địa bàn phường đạt 91,7%. Trong thời gian tới, mặc dù còn gặp một số khó khăn như: còn số lượng bà con nhân dân đi làm ăn xa, đau ốm bệnh tật, chưa có giấy CMND hoặc thẻ CCCC chưa được tạo thẻ. Tuy nhiên, các TDP đã rà soát và cập nhật danh sách cụ thể những người chưa được tạo thẻ để điện thoại hướng dẫn công dân địa phương đang ở ngoại tỉnh tạo thẻ và trực tiếp trên hộ gia đình tạo thẻ cho bà con nhân dân còn lại, quyết tâm hoàn thành 100% trước ngày 15/10/2021.

 

Trần Viết Xuân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.708.758
Truy câp hiện tại 93