Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

HỘI CCB XÃ HƯƠNG BÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CCB GƯƠNG MẪU” LẦN THỨ VI, GIAI ĐOẠN 2019 - 2024
Ngày cập nhật 06/05/2024

Được sự nhất trí của Đảng ủy xã Hương Bình và Thường trực Hội CCB thị xã Hương Trà, ngày 25/4/2024, Hội Cựu chiến binh xã Hương Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VI, giai đoạn 2019 - 2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Lương - UV. BCH Hội CCB tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội CCB thị xã Hương Trà và các đồng chí trong thường trực thị hội. Có Đ/c Hồ Văn Sanh - Bí thư  Đảng ủy, CT HĐND xã; đồng chí Trần Viết Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã cùng các đồng chí trong HĐND, UBND, UBMT, các ban ngành đoàn thể; các đồng chí đại diện lãnh đạo Trạm y tế, Trường MN, Trường TH&THCS Lê Quang Bính và các  đ/c là bí thư chi bộ thôn.

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024 cho thấy: Trong 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Ban Thường vụ Hội CCB thị xã Hương Trà, Hội CCB xã Hương Bình đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo nỗ lực khắc phục khó khăn, không ngừng quán triệt trong cán bộ, hội viên làm tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền bằng nhiều việc làm thiết thực, thường xuyên chăm lo, bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng. Từ đó vai trò, ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên được nâng lên, nhiều hội viên được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tin tưởng tín nhiệm bầu vào các chức vụ chủ chốt trong Đảng, chính quyền và các đoàn thể từ xã đến thôn. Toàn Hội có 23 hội viên là đảng viên, có 04 đồng chí tham gia BCH Đảng bộ, trong đó có 01 đồng chí được bầu vào BTV Đảng ủy; có 08 đồng chí là đại biểu HĐND xã và được bầu giữ các chức vụ chủ chốt trong TT HĐND, UBND và nhiều đ/c được Đảng ủy, UBND xã bố trí giữ các chức vụ chủ chốt trong Ủy ban Mặt trận, các đoàn thể và công chức xã, Bí Thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn… đây thực sự là lực lượng quan trong trực tiếp góp phần xây dựng Đảng, chính quyền và là cầu nối thường xuyên giữ vững sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy đối với tổ chức Hội.

Hàng năm, Hội luôn chủ động đề xuất Ban giảm nghèo xét duyệt cho nhiều hội viên vay vốn ưu đãi qua NHCSXH để đầu tư vốn vào kinh doanh, lập vườn và chăn nuôi đem lại nguồn thu nhập cao, góp phần tăng hộ giàu và khá, giảm hộ nghèo. Hiện Hội đang quản lý 01 tổ vay vốn với số tiền dư nợ là 3.382.200.000 đồng cho 53 hộ vay.

Hiện toàn Hội có 56 hộ. Trong đó có 48 hộ giàu và khá, 07 hộ trung bình, 01 hộ nghèo.

5 năm qua Hội đã thanh lý 1,5 ha rừng trồng với số tiền 138.500.000 đồng và tiếp tục trồng mới 1,5 ha rừng để xây dựng quỹ. Các chi hội đã tích cực trong công tác phát động phong trào gây quỹ hội  bằng nhiều phương thức, cách làm khác nhau đã xây dựng quỹ hội ngày càng phát triển. Hiện nay, quỹ hội có 105.750.000 đồng. Bình quân: 1.855.000 đồng/hội viên.

BCH Hội đã thường xuyên quan tâm và chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất của hội viên, động viên hỗ trợ kịp thời các gia đình hội viên gặp khó khăn, hoạn nạn. Đã tổ chức lễ truy điệu cho 02 đồng chí hội viên qua đời theo quy chế, tổ chức phúng điếu tứ thân phụ mẫu và thăm hỏi hội viên ốm đau theo quy chế của Hội đề ra với số tiền 18.140.000 đồng. Ngoài ra, còn thăm hỏi tặng quà cho cán bộ, hội viên trong dịp lễ tết từ năm 2019 đến năm 2023 với các phần quà giá trị 26.920.000 đồng.

Hộicũng đã tặng 03 suất quà khuyến học cho 03 cháu học sinh là con của hội CCB thi đổ đại học với số tiền 600.000 đồng; đóng góp quỹ Nghĩa tình đồng đội và ủng hộ xây nhà cho người nghèo ở Điện Biên với số tiền là: 2.142.000 đồng. Ngoài ra còn đề xuất với Hội cấp trên tặng học bổng cho con CCB nghèo có thành tích, vượt khó vươn lên trong học tập với số tiền 5.000.000 đồng.

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội CCB Việt Nam phát động tham gia chương trình “Triệu phần quà” tặng cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Hội đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ với số tiền 5.600.000 đồng.

Phong trào “Ngày chủ nhật xanh” và hoạt động tình nghĩa “Uống nước nhớ nguồn” luôn được quan tâm, Hội đã đảm nhận tốt việc chăm sóc và làm sạch đẹp cảnh quan tại Nghĩa trang liệt sĩ xã, trồng con đường hoa, Hội đã tặng 04 ghế đá đặt tại NTLS và san lấp mặt bằng và trồng 30 chậu hoa giấy, 50 cây hoa Tường vi dọc theo đường tỉnh lộ 16 xã và trồng hoa mai vàng, hoa Mộc Hương… trong khuôn viên NTLS với kinh phí  27.800.000 đồng; tham gia tích cực các phong trào của địa phương, nhất là là phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Tích cực trong tuyên truyền cán bộ, hội viên gương mẫu thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội về cả chính trị, tư tưởng và tổ chức được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Tích cực trong công tác chăm lo chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, hội viên và các thế hệ CCB. Hội tiếp tục xứng đáng là một đoàn thể chính trị trung thành, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và Nhân dân.

05 năm qua tập thể Hội được Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thừa Thiên Huế Tặng Bằng khen; Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà tặng 02 giấy khen; Đảng ủy, UBND xã tặng giấy khen trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021- 2023 và Cuộc vận động “sáng – xanh - sạch - đẹp” và phong trào “Chủ nhật xanh” trên địa bàn xã. 05 chi hội đều được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen và nhiều cá nhân xuất sắc được biểu dương khen thưởng; 14 đ/c được tặng Kỷ niệm chương CCB Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Hồ Văn Sanh - Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND xã; đồng chí Trần Văn Lương - Chủ tịch Hội CCB thị xã Hương Trà đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB xã Hương Bình đạt được trong 5 năm qua, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế để khắc phục, định hướng giai đoạn 2024 – 2029, Hội cần quan tâm đẩy mạnh xây dựng bản lĩnh chính trị trong hội viên CCB, tuyệt đối trung thành và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, động viên các thế hệ CCB giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, bảo vệ quan điểm, mục tiêu, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế vườn đồi… nhân rộng và nêu gương người tốt, việc tốt, những cá nhân vượt khó vươn lên trong cuộc sống và những mô hình điển hình tiến tiến; quan tâm giúp đỡ hộ nghèo, hộ khó khăn… xây dựng tinh thần đoàn kết, nổ lực vươn lên trong cuộc sống, chăm lo xây dựng quỹ hội, làm tốt công tác tình nghĩa thăm hỏi, động viên hội viên khi ốm đau hoạn nạn và qua đời; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng xây dựng và củng cố tổ chức, phát triển hội viên mới, lựa chọn những đồng chí năng nổ, tâm huyết, nhiệt tình để bổ sung nguồn cán bộ hội trước mắt và lâu dài; quan tâm thực hiện tốt chương trình kiểm tra giám sát của Hội đối với cán bộ, hội viên; tăng cường công tác phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân thi đua lao động sản xuất, thực hiện có hiệu quả nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã đề ra, duy trì và thực hiện tốt ngày chủ nhật xanh gắn với bảo vệ cảnh quan môi trường; tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, gắn với phong trào thi đua xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Thường xuyên phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể trong thôn vận động nhân dân hiến đất để xây dựng đường bê tông nông thôn, đồng thời thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, trồng hoa và thắp sáng các tuyến đường điện trục thôn, trục xóm, tham gia  thực hiện tốt ngày chủ nhật xanh. Không ngừng đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Hội nghị đã tiến hành giới thiệu 05 đồng chí tiêu biểu tham dự hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” Hội CCB thị xã Hương Trà lần thứ VI, giai đoạn 2019 - 2024.

Nhân dịp này, UBND xã Hương Bình tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Tấn Nguyên - Xã Hương Bình
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.612.913
Truy câp hiện tại 3.083