Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phường Hương Văn triển khai thực hiện Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024
Ngày cập nhật 13/05/2024

Năm 2024, toàn phường Hương Văn có tổng số 57 cơ sở thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý, ngày 26/4/2024, phường đã thành lập 02 đoàn liên ngành ATTP tiến hành kiểm tra các cơ sở thực phẩm trên địa bàn phường, đã tiến hành 02 đợt thanh kiểm tra, kết quả có 16 cơ sở được kiểm tra.

Qua thanh tra, kiểm tra thực tế cho biết: Hành vi vi phạm chủ yếu là không có biện pháp phân biệt dụng cụ sử dụng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm đã qua chế biến, nơi chế biến còn có côn trùng, động vật gây hại; một số người trực tiếp chế biến thức ăn không đội mũ, đeo khẩu trang, không cắt ngắn móng tay; không thực hiện kiểm thực 3 bước; cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến thực phẩm không được che kín; không có đủ giá kệ; dụng cụ thu gom rác thải không có nắp đậy. … Công tác thanh, kiểm tra, xử lý các lỗi vi phạm vệ sinh ATTP đã góp phần phòng ngừa và răn đe; nhiều sản phẩm hàng hóa vi phạm, mất an toàn đã được tịch thu tiêu hủy nhằm không để thực phẩm bẩn đến tay người tiêu dùng, đã thực hiện công khai các trường hợp vi phạm để cảnh báo cộng đồng.

Thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21-10-2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới, Trạm Y tế phường Hương Văn  đã phối hợp với khoa KSBT-ATTP Trung tâm Y tế thị xã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm ATTP đối với các trường có bếp ăn bán trú trên địa bàn phường. Các trường học đều có quyết định thành lập bếp ăn bán trú, thành lập Ban Vệ sinh ATTP, tổ giám sát vệ sinh ATTP và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên. Có 01 trường tiểu học và 02 cơ sở của trường mầm non có bếp ăn bán trú; Bữa ăn của các cháu được các cô nuôi dưỡng luôn thay đổi đảm bảo đa dạng và đầy đủ các nhóm thực phẩm.

Trong tháng hành động Ban chỉ đạo liên ngành ATTP đã tăng cường kiểm tra, giám sát về bảo đảm ATTP tại các bếp ăn tập thể ở các trường học trên địa bàn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Công tác truyên truyền về ATTP được chú trọng, các đoàn thể chính trị - xã hội đã tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên hưởng ứng các hoạt động bảo đảm ATTP trong Tháng hành động; phòng ngừa dịch bệnh trên đàn vật nuôi và các sự cố về ATTP; thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Trạm Y tế đã gửi bài truyền thông để Đài TT phường phát trên hệ thống đài TT phương để tuyên truyền rộng rãi đến người dân. BCĐ ATTP phường tăng cường triển khai xây dựng, nhân rộng các mô hình bảo đảm ATTP gắn với phong trào thi đua trong các tổ chức chính trị - xã hội; phổ biến kiến thức, hướng dẫn thực hành đúng cho nhân dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm về liên kết sản xuất đảm bảo ATTP theo chuỗi./.

Văn Hùng-Tăng Phái - TTYT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.612.913
Truy câp hiện tại 2.977