Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kỹ thuật trồng thâm canh cây bưởi đỏ cho 20 hộ dân trồng bưởi trên địa bàn phường Hương Hồ.
Ngày cập nhật 31/07/2018

Chiều ngày 20/07/2018, tại phường Hương Hồ, Trạm khuyến nông lâm ngư thị xã Hương Trà đã tổ chức Tập huấn kỹ thuật trồng thâm canh cây bưởi đỏ cho 20 hộ dân trồng bưởi trên địa bàn phường.

Tại lớp tập huấn, các hộ dân đã được hướng dẫn các  khâu kỹ thuật như: Chuẩn bị đất trồng, đất trồng phải có tầng canh tác dày ít nhất là tơi xốp, hàm lượng hữu cơ cao; Thời vụ trồng thường sau Đông Chí 22/12; Khoảng cách mật độ trồng, mật độ trồng thường tùy thuộc vào chân đất; Tưới tiêu, làm cỏ; Cách và giai đoạn bón phân; Các cách để nhận biết, phòng trừ sâu bệnh; Tạo hình tỉa tán cho cây; Tỉa trái; Bao trái và chỉ định các giai đoạn bao trái; Thời gian thu hoạch, bảo quản. Thường sau 3 đến  4 năm cây bưởi bắt đầu cho thu hoạch, khi mà vỏ chuyển từ xanh đến vàng bóng là có thể thu hoạch được.  

Được biết, bưởi đỏ phù hợp với chân đất hiện có tại xã Hương Hồ mang lại năng suất và chất lượng thành phẩm tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vào tháng 10/2017, bưởi đỏ Hương Hồ được công nhận thương hiệu đặc sản Huế Hiện tại Hương Hồ đã và đang phát triển bởi thương hiệu bưởi đỏ với tổng diện tích trồng lên đến 67ha.

Đây là lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao kiến thức cho các hộ nông dân về cách trồng và chăm sóc cây bưởi để đạt năng suất cao nhất, từ đó nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống và từng bước vươn lên làm giàu trên cây bưởi.

Bích Lệ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.519.815
Truy câp hiện tại 8.362