Tìm kiếm thông tin
Đầy nhanh tiến độ thu hoạch lúa hè thu 2018
Ngày cập nhật 13/09/2018
Ủy ban nhân dân thị xã Hương Trà đã có Công điện số 03/CĐ-UBND, ngày 06/8/2018 về việc  đẩy nhanh tiến độ thu hoạch các loại cây trồng vụ Hè Thu và chuẩn bị lực lượng, phương tiện phòng chống thiên tai.

 

Vụ Hè Thu 2018 toàn thị xã gieo cấy 3.061,3ha lúa, đến nay đã thu hoạch được 2.915ha, diện tích còn lại chưa thu hoạch khoảng 148ha (do một số diện tích lúa không chủ động nước, diện tích đất lạc Đông Xuân trồng lúa vụ Hè Thu ) tập trung các HTX: Vân An 40ha, Hương Thọ 50ha, La Chữ 20ha, Phú An 10ha, Tây Xuân 10ha ...; sắn 718,5ha, đậu các loại 42ha, rau màu các loại khoảng 150ha đang thu hoạch rải rác. Theo dự báo của Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, đến chiều tối ngày 08/9/2018 sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Thừa Thiên Huế. Do ảnh hưởng của không khí lạnh trên đất liền có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, vùng biển có gió mạnh và dông, lốc sét trên biển; từ ngày 10 đến 11/9/2018 khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Để chủ động phòng ngừa, ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra đối với cây lúa và các loại cây trồng khác. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu: Chủ tịch UBND các xã, phường, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc các Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp (HTXSXNN), thủ trưởng các ban, ngành liên quan triển khai một số nội dung sau:

1. Huy động mọi nguồn lực khẩn trương thu hoạch lúa Hè Thu nhanh gọn, dứt điểm trước ngày 08/9/2018 với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”. Đối với cây sắn, rau màu, đậu các loại,… cần thu hoạch những vùng thấp trũng để tránh mưa lũ có thể xảy ra và thu hoạch diện tích nuôi trồng thủy sản.

2. Rà soát lại phương án Phòng chống thiên tai và TKCN, lực lượng, vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng chống thiên tai do các đơn vị quản lý nhằm phục vụ tốt công tác chỉ đạo và hỗ trợ ứng cứu kịp thời khi có thiên tai xảy ra. Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, đê kè, thủy điện, giao thông; khuyến cáo nhân dân tăng cường các biện pháp phòng tránh thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ.

3. Chỉ đạo chủ đầu tư các công trình thủy lợi, giao thông thi công dỡ dang có phương án đảm bảo an toàn về người và phương tiện, thiết bị vật tư thi công.

4. Thông báo cho chủ phương tiện, tàu thuyền khai thác thủy sản trên biển biết thông tin về diễn biến xấu của thời tiết để chủ động phòng tránh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu thủ trưởng các cơ quan liên quan; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã trên địa bàn Thị xã nghiêm túc thực hiện.

 

Thanh Vân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.031.725
Truy câp hiện tại 1.358