Tìm kiếm thông tin
Chị Trúc tự tin vươn lên thoát nghèo bền vững
Ngày cập nhật 19/09/2018

Chị Đặng Thị Thanh Trúc là hội viên phụ nữ ở tại chi hội phụ nữ Thuận Hòa xã Hương Phong điển hình trong việc dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong phát triển kinh tế hộ gia đình; chịu khó, năng động vươn lên thoát nghèo bền vững nhờ thực hiện mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình

Nhớ lại những năm về trước gia đình chị rất nghèo, bữa cơm có thịt chỉ nằm trong mơ ước. Cuộc sống vất vả cơ cực trăm bề, chị lo lắng cho các con của mình sau này làm thế nào để có một cuộc sống ấm no. Gia đình chưa ổn định bao lâu thì rủi ro tai họa ập đến, sau một cơn bạo bệnh chồng chị đột ngột qua đời để lại cho chị hai đứa con, đứa lớn chỉ mới 7 tuổi. Chông chênh, hụt hẫng là cảm giác mà chị tìm đến chị chi hội trưởng phụ nữ để tâm sự và mong muốn được đùm bọc, hổ trợ. Được sự động viên của các chị hội viên, phụ nữ  qua các buổi sinh hoạt và học tập chị đã am hiểu hơn về xã hội, về vị trí vai trò cũng như sức mạnh của phụ nữ. Đặc biệt nhờ sự quan tâm của các của các tổ chức đoàn thể trong thôn đã hỗ trợ, giúp đỡ cho chị vừa vật chất lẫn tinh thần từ đó chị phấn chấn lên, gạt bỏ buồn tủi để định hướng cho cuộc sống của mình. Chị mạnh dạn làm đơn xin  vay nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội với số tiền 10 triệu đồng để đầu tư vào lò ấp trứng. Trước đây nghề này do chồng đảm nhận chị chỉ làm phụ thôi. Nhờ ham học hỏi, chí thú làm ăn, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật nên những lần trứng vào lò đều thành công. Cứ từng đợt đủ 12 ngày chị đưa ra lò và luộc chín bán trứng vịt lộn, mỗi ngày bán trên 100 quả lãi cũng được 50 ngàn đồng đủ cơm rau qua ngày cho ba mẹ con. Bà con trong xã đã ủng hộ chị bằng cách giới thiệu các hộ gia đình đem trứng đến ấp để lấy vịt, gà giống, đây cũng là nguồn tăng thêm thu nhập cho chị. Từ những kiến thức học được cộng với kinh nghiệm thực tiễn chị mua thêm trứng gà, vịt về phân loại và cung cấp con giống cho bà con trong vùng. Chị xem đây là cái nghề chính để nuôi sống bản thân và các con do đó nghe đâu tổ chức tập huấn kỹ thuật chị cũng đăng ký tham gia.  Đến nay mỗi tháng thu nhập sau khi trừ chi phí cũng được gần 5 triệu đồng.

Nhân chuyến công tác khảo sát đối tượng nghèo để có hướng giúp đỡ, tổ chức Phuc’sfond đã chọn gia đình chị để hổ trợ mỗi tháng 500 ngàn đồng nhằm mua sách vở, giấy bút cho các cháu yên tâm học tập; Đồng thời, xây tặng mái ấm tình thương trị giá 50 triệu đồng để có nơi ở ổn định an toàn. Chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ trong chi hội quyên góp ủng hộ từng đợt nên cuộc sống khó khăn vất vả dần được đẩy lùi.

Nhờ sử dụng hiệu quả đồng vốn vay nên kinh tế gia đình chị đã vươn lên, đảm bảo đủ ăn, đủ mặc. Chị quyết định nhường sự hổ trợ mỗi tháng 500 ngàn đồng cho hộ khác nghèo hơn. Chị tự tin vượt qua cuộc sống nghèo túng và mỉm cười toại nguyện khi các con khôn lớn và học hành giỏi giang, biết quan tâm giúp đỡ mẹ những việc vặt trong gia đình.

Với những thành quả đạt được trong lao động, sản xuất, năm 2017 chị xin thoát nghèo. Có thể nói chị Đặng Thị Thanh Trúc xứng đáng là tấm gương sáng để các chị em phụ nữ học tập và noi theo

Thu Hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.818.985
Truy câp hiện tại 4.869