Tìm kiếm thông tin
Bác sĩ Võ Quang Nhân hết lòng vì người bệnh
Ngày cập nhật 24/09/2018

“Vững vàng chuyên môn, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh cũng như các chương trình y tế quốc gia và  luôn hoàn thành tốt công việc được giao”, đó là nhận xét của đồng nghiệp và  người dân xã Bình Điền dành cho bác sĩ  Võ Quang Nhân, Trưởng Trạm Y tế xã Bình Điền thị xã Hương Trà tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Sinh ra và lớn lên tại xã Bình Điền một địa phương thuộc vùng núi, kinh tế chưa phát triển, giao thông đi lại cách trở. Khi còn là học sinh Phổ thông trung học, Bác sĩ Võ Quang  Nhân với hòa bão lớn là trở thành thầy thuốc để chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Ước mơ trở thành hiện thực sau những năm hoàn thành lớp y sĩ đa khoa năm 1991 và được về công tác tại Trạm Y tế xã Bình Điền. Với tâm niệm của một thầy thuốc hết lòng vì sự nghiệp cứu người, anh  năng động, nhiệt tình trong mọi việc, nhất là trong hoạt động chuyên môn. Chính sự nhiệt tình, đam mê, khiêm tốn học hỏi, thái độ ứng xử khi giao tiếp với mọi người, chẳng bao lâu anh được đồng nghiệp, bệnh nhân tin yêu.

Năm 2003, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cũng như đáp ứng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho dân dân, anh được tạo điều kiện theo học bác sĩ đa khoa tại Trường đại học Y Dược Huế. Hoàn thành khóa học năm 2007, anh đã tình nguyện lên công tác tại Trạm Y tế xã Hồng Tiến, đây xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của thị xã Hương Trà và hơn 2/3 người dân ở đây là đồng bào dân tộc thiểu số, tại đơn vị mới anh không ngừng phát huy kiến thức mới nhằm nâng cao công tác khám chữa bệnh cho người dân. Qua tìm hiểu một người dân, trước đây nếu có người không may tai nạn dẫn đến bị gãy tay thì người dân nơi đây thường điều trị theo phong tục tập quán, không đến cơ sở y tế. Trước tình hình thực tế, không thể để tình trạng bệnh của bệnh nhân nặng thêm, dẫn đến biến chứng, BS Võ Quang Nhân đã đến và vận động đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để được đội ngũ y bác sĩ chẩn đoán và điều trị khoa học hơn. Không những vậy,  BS Võ Quang Nhân đã với đội ngũ y tế thôn bản, cộng tác viên dân số đến từng nhà tuyên truyền, vận động người dân đến khám chữa bệnh tại Trạm Y tế những lúc có bệnh. Quá trình công tác ở đơn vị mới, anh luôn là một người có trách nhiệm cao với bản thân và mọi người, công tác tốt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, vừa làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân địa phương.

Năm 2014, anh trở về công tác tại Trạm Y tế xã Bình Điền, trước sự dẫn dắt và những nỗ lực, cố gắng không ngừng của BS Võ Quang Nhân  Trạm Y tế xã Bình Điền được Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế phúc tra  “đạt chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn 2015-2018” và nhiều danh hiệu khác. Nhiều năm liền xã Bình Điền không xảy ra dịch bệnh lớn, các chương trình y tế quốc gia được đảm bảo, hoàn thành các chương trình y tế như phòng chống dịch, Tiêm chủng mở rộng, phòng chống sốt rét, phòng chống bệnh lao người dân đến khám và chữa bệnh tại Trạm ngày càng đông.

Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, BS Võ Quang Nhân đã được Bộ Y tế tặng kỷ niệm chương “ Vì sức khỏe nhân dân”. Từ năm 2011 đến nay hằng năm  BS Nhân được Sở Y tế và các tặng giấy khen có thành tích trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và giấy khen của  UBND thị xã Hương Trà.

Trao đổi với chúng tôi đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư  Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Bình Điền cho biết “ BS Võ Quang Nhân hiện nay là Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ Trạm Y tế xã Bình Điền, là một đảng viên gương mẫu hàng năm được đánh giá đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh,  là một cán bộ y tế năng động, hết lòng tận tụy với người dân,  bất cứ hoàn cảnh và vị trí nào, bác sĩ Võ Quang Nhân luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp y tế địa phương.

 

Hoàng Tăng Phái
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.818.492
Truy câp hiện tại 4.742