Tìm kiếm thông tin
Tuyên dương học sinh dũng cảm cứu bạn bị đuối nước
Ngày cập nhật 02/10/2018

Ngày 01/10, tại trường Tiểu học Hương Thọ, xã Hương Thọ, lãnh đạo thị xã Hương Trà đã đến thăm đồng thời tuyên dương, khen thưởng đối với em Lê Văn Vũ, học sinh lớp 4/1 trường Tiểu học Hương Thọ có hành động dũng cảm cứu bạn đuối nước.

 

Trước đó vào trưa ngày 24/9. Em Lê Văn Vũ cùng với 3 người bạn cùng trường là: Nguyễn Duy Tân, Trần Gia Đạt và Nguyễn Mai Hoàng Hải rủ nhau đi tắm sông gần Trường học, không may bị sẫy chân vào đoạn nước sâu, do không biết bơi nên cả 3 bạn: Tân, Đạt, Hải bị đuối nước.

Thấy vậy, Vũ đã dũng cảm quên mình quyết định nhãy xuống sông cứu bạn và đưa từng người lên bờ an toàn. Trước hành động dũng cảm, quên mình vì bạn, tại lễ tuyên dương với sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, lãnh đạo thị xã đã biểu dương, tinh thần, hành động đẹp của em Lê Văn Vũ, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như  Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn cần quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các em học sinh về tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước đồng thời có những hình thức tuyên truyền đa dạng nhằm nhân rộng các gương điễn hình có hành động đẹp nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, giáo viên và học sinh.  Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế; UBND  thị xã Hương Trà đã tặng giấy khen cho em Lê Văn Vũ vì đã có hành động dũng cảm cứu bạn bị đuối nước.

 

Văn Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.798.319
Truy câp hiện tại 2.050