Tìm kiếm thông tin
Hội LHPN thị xã làm tốt công tác tuyên truyền về Luật An ninh mạng
Ngày cập nhật 31/01/2019

Năm 2018, tình hình hoạt động của tội phạm tiếp tục diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản của người dân. Ngoài các thủ đoạn truyền thống như lợi dụng sở hở, mất cảnh giác của bị hại để trộm cắp, cướp giật, trên địa bàn thị xã đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều những thủ đoạn phức tạp, tinh vi của các loại tội phạm. Đặc biệt Luật an ninh mạng đã có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2019. Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn thị xã không để kẻ xấu xúi dục, lôi kéo để vi phạm pháp luật; Hội LHPN thị xã đã tổ chức tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của Hội với 80 chị tham gia; Đồng thời, hướng dẫn 16 cơ sở Hội phối hợp với Công an của các xã, phường tổ chức triển khai rộng khắp đến tận từng hộ dân. Nổi bật có đơn vị Hội LHPN phường Tứ Hạ, Hương Chữ, xã Hương Vinh đã chủ động mời đồng chí Trưởng Công an phường, xã trực tiếp triển khai cho trên 134 hội viên phụ nữ và phát trên 1.200 tờ rơi cảnh báo các thủ đoạn của các loại tội phạm như cho vay nặng lãi (tín dụng đen), lừa bán hàng giảm giá, tặng quà.

 

Ngoài ra, Hội LHPN thị xã đã chú trọng nội dung chính để tuyên truyền về những lưu ý các hành vi bị cấm trên mạng. Luật An ninh mạng 2018 dành riêng Điều 8 để quy định về các hành vi bị nghiêm cấm trên môi trường mạng. Theo đó, người dùng facebook nói riêng và người sử dụng mạng internet nói chung cần lưu ý không vi phạm các hành vi sau:Thông tin sai sự thật gây hoang mang, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác; Đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội; Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội trên facebook; Quảng cáo, mua bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục cấm…Chú ý: Không đưa lên facebook bí mật cá nhân, bí mật gia đìnhĐiểm d, khoản 1 Điều 17 của Luật An ninh mạng chỉ rõ, một trong những hành vi vi phạm trên không gian mạng là đưa lên mạng những thông tin thuộc bí mật công tác, bí mật kinh doanh, bí mật gia đình và đời sống riêng tư trái quy định của pháp luật. Các hành vi vi phạm này sẽ được cơ quan chủ quản hệ thống thông tin triển khai các biện pháp kỹ thuật để phát hiện, ngăn chặn và kịp thời gỡ bỏ thông tin. Do đó, người dùng facebook cũng cần lưu ý thêm thông tin này khi đăng tải các bài viết, hình ảnh.

Năm 2019 là năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do đó Hội đã nhấn mạnh Điều 29 của Luật này quy định về việc bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. Theo đó, trẻ em có quyền được giữ bí mật cá nhân, đời sống riêng tư và các quyền khác khi tham gia trên không gian mạng. Người tham gia mạng xã hội nói chung và cha, mẹ trẻ em nói riêng cần phải đảm bảo quyền nêu trên của trẻ em, ngăn chặn các thông tin có nội dung gây nguy hại cho trẻ em.

Năm mới Kỷ Hợi đang đến gần những người con xa quê trở về gia đình để tề tựu sum họp sau những tháng ngày làm ăn xa xứ do đó cán bộ, hội viên phụ nữ cần quan tâm động viên con em chấp hành đúng pháp luật, sử dụng đồng tiền có mục đích không để kẻ xấu lôi kéo vào các tệ nạn xã hội dẫn đến phạm pháp.

Với sự vào cuộc kịp thời của Hội LHPN thị xã trong nêu cao tinh thần cảnh giác hy vọng mọi người sẽ đón Tết bình an, hạnh phúc.

 

Thu Hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.281.567
Truy câp hiện tại 72