Tìm kiếm thông tin
Hương Toàn nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán
Ngày cập nhật 31/01/2019

Cũng như mọi năm, cứ dịp xuân về, Đảng ủy, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Hương Toàn, lại rộn ràng chăm lo công tác tổ chức cho các hộ nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách Thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các hộ gia đình nghèo và bà con đón cái tết đầm ấm, vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế đón chào năm mới.

Hương Toàn là xã thuộc vùng thấp trũng, cách trung tâm thị xã Hương Trà khoảng 6km về phía đông bắc, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 3km về phía Tây Nam. Xã Hương Toàn có 12 thôn, với 3014 hộ và 13987 khẩu. Nhân dân trong xã chủ yếu sản xuất nông nghiệp, buôn bán và tiểu thủ công nghiệp.

Hiện nay xã vẫn còn trên 4,21% số hộ gia đình trên địa bàn toàn xã thuộc diện hộ nghèo hiện đang gặp khó khăn. Đang cần sự quan tâm chia sẻ của các cấp, các ban ngành và của cộng đồng xã hội. Vì vậy, với tinh thần  trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương đang tích cực chỉ đạo các hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, vận động sự chia sẻ của cộng đồng để giúp hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có một cái tết tươm tất, để ai cũng ấm lòng đón mùa xuân mới. Với tinh thần mọi người đều được vui xuân đón Tết, không để hộ nào thiếu ăn trong dịp Tết, xã đã chỉ đạo bộ phận Lao động, thương binh và xã hội của xã rà soát, lựa chọn đúng đối tượng, bảo đảm công khai, minh bạch, không chồng chéo, không bỏ sót đối tượng. Thực hiện nghiêm túc chính sách hỗ trợ, cũng như chi trả kịp thời trợ cấp của Trung ương, của tỉnh, của thị xã đối với các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và các gia đình chính sách; chú trọng quan tâm đến người nghèo, cận nghèo, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang bảo vệ biên cương, biển đảo của tổ quốc; giúp đỡ các gia đình người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi.

Cùng với đó, trong những ngày qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã  và các ban ngành trong xã đang tích cực kêu gọi, vận động các nguồn lực để trợ giúp cho người nghèo. Hiện tại trên địa bàn xã đã hưởng ứng phong trào quyên góp rất mạnh mẽ. Đặc biệt được sự ủng hộ rất lớn của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và các con em đang làm ăn sinh sống trên mọi miền Tổ quốc cũng như con em đang làm ăn sinh sống ở nước ngoài. Trong đợt này, xã đã trao cho các hộ nghèo và các gia đình chính sách, các gia đình có công với cách mạng với tổng số tiền là 279.925.000đồng. Trong đó quà Trung ương là 177 suất, tổng giá trị là 35.400.000đồng cho thương bệnh binh, người có công, gia đình thờ cúng liệt sỹ ; quà tỉnh là 825 suất, tổng số tiền là 177.300.000 đồng cho gia đình thờ cúng BMVNAH, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; Qùa của UBND thị xã hỗ trợ hộ cận nghèo là 163 suất, tổng số tiền là 32.600.000 đồng. Quà xã là 231 suất, tổng số tiền là 34.650.000đồng cho gia đình liệt sỹ, tù đày, người có công giúp đỡ cách mạng, thờ cúng BMVNAH  và đảng viên từ trần. Qua đó, phần nào đã thể hiện được tấm lòng tương thân, tương ái và sự sẻ chia của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đồng dân cư, góp phần mang đến cho người nghèo, gia đình chính sách một cái Tết đủ đầy hơn. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là truyền thống đạo lý, mang tính nhân văn sâu sắc.

Những ngày giáp Tết cận kề này, khắp nơi trên địa bàn xã đang  tiếp tục diễn ra các hoạt động, các phong trào sôi nỗi chung tay chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách với nhiều hình thức phù hợp, thiết thực. Chung tay cùng c ộng đồng, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp trong xã cũng đang tất bật chuẩn bị những món quà Tết để trực tiếp đến thăm, tặng quà các gia đình nghèo, gia đình chính sách. Không chỉ các cấp ủy, chính quyền các cấp, mà các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân cũng đang tích cực quyên góp, ủng hộ bà con nghèo đón Tết.

Việc tặng quà Tết người có công, đối tượng chính sách, hỗ trợ Tết cho người nghèo là nét đẹp truyền thống của dân tộc ta. Với sự quan tâm chăm lo kịp thời của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các con em đang sinh sống, làm ăn xa trên khắp mọi miền  chắc chắn các gia đình chính sách, người nghèo trong xã sẽ được đón Tết vui vẻ, đầm ấm và đậm nghĩa tình.     

Ông Hoàng Trọng Hiệu, Chủ tịch UBND xã cho biết: Đối với những gia đình chính sách thương binh, liệt sĩ và những hộ nghèo chúng tôi đặc biệt thường xuyên quan tâm, thăm hỏi động viên và tạo điều kiện thuận lợi nhất về cả vật chất và tinh thần để đón Tết vui vẻ đầy ấm cúng.

Chăm lo Tết là trách nhiệm được đặt lên hàng đầu đối với các cấp chính quyền xã, thắm đượm nghĩa tình, nhằm tri ân các gia đình chính sách có công, thương binh, bệnh binh, hộ nghèo... Với mong muốn mỗi gia đình đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm, an bình và hạnh phúc.

 

UBND xã Hương Toàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.984.862
Truy câp hiện tại 2.061