Tìm kiếm thông tin
Phường Hương Xuân đã tổ chức phiên họp để triển khai các nội dung về công tác xuất khẩu lao động
Ngày cập nhật 08/03/2019

Vừa qua, BCĐ xuất khẩu lao động phường Hương Xuân đã tổ chức phiên họp để triển khai các nội dung về công tác xuất khẩu lao động của địa phương

 

Tại đây, đồng chí Lê Văn Toàn –Phó BT TT Đảng ủy phường – Trưởng BCĐ đã đánh giá tình hình công tác xuất khẩu lao động tại địa phương trong thời gian qua, đồng thời phân công cụ thể thành viên trong BCĐ phụ trách từng địa bàn cụ thể để thuận tiện trong việc đôn đốc triển khai thực hiện các nội dung. Theo đó, các thành viên BCĐ sẽ cùng phối hợp với các hội, đoàn thể và TDP rà soát những người lao động có nhu cầu đi XKLĐ và lập danh sách, báo cáo cho BCĐ. Trên cơ sở đó, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan liên quan để tổ chức hội thảo tư vấn về chính sách xuất khẩu lao động, lựa chọn thị trường, ngành nghề phù hợp tham gia xuất khẩu lao động.

Các thành viên Ban chỉ đạo cũng đã thảo luận, phân tích những khó khăn tồn tại trong công tác XKLĐ như: Các chủ trương, chính sách hỗ trợ vay vốn cho người có nhu cầu chưa được rõ ràng, có nhiều đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động gây khó khăn cho người có nhu cầu trong việc chọn đơn vị tốt nhất.

Được biết đến nay tại phường Hương Xuân có trên 30 người tham gia xuất khẩu lao động và du học tại các thị trường như Nhật Bản, Angola, Hàn Quốc, Đài Loan mang lại thu nhập đáng kể cho gia đình góp phần cải thiện cuộc sống và đẩy mạnh phát triển kinh tế cho địa phương.

Xác định tầm quan trọng của công tác xuất khẩu lao động, Đảng ủy, HĐND phường đã cụ thể hóa nội dung này vào Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương với chỉ tiêu phấn đầu hàng năm có từ 5-10 người tham gia xuất khẩu lao động. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, hi vọng trong thời gian tới, Hương Xuân sẽ đạt được những chỉ tiêu về công tác xuất khấu lao động như kế hoạch.

 

Nguyễn Thị Thịnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.038.031
Truy câp hiện tại 923