Tìm kiếm thông tin
Hương Xuân tổng kết công tác tuyển quân năm 2019
Ngày cập nhật 27/03/2019

Chiều ngày 21/3/2019 được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng Ủy, UBND phường Hương Xuân đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2019 và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đảng, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN và trưởng các đoàn thể phường; các đồng chí là thành viên của Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; có các đồng chí là Bí thư các chi bộ TDP, Tổ trưởng các TDP và Tổ đội trưởng các TDP.

 

Năm 2019, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được cấp ủy, chính quyền  quan tâm lãnh, chỉ đạo. Do làm tốt các khâu trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên năm 2019, toàn phường đã tổ chức giao 12 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch.         

Hội nghị đã thảo luận đánh giá kết quả đã đạt được trong công tác tuyển quân năm 2019, đồng thời  các đại biểu đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn cũng như những kinh nghiệm hay, hiệu quả trong việc tuyển quân; đề ra biện pháp để làm tốt hơn công tác tuyển quân trong thời gian tới. Trong đó, thống nhất một số nội dung quan trọng trong công tác tuyển quân 2020 như sau: Tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng về Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thực hiện từ đó phát huy và nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; thực hiện nghiêm túc tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020; công tác sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe phải được tổ chức thực hiện chặt chẽ theo đúng quy định, hướng dẫn của công tác tuyển quân; Quản lý tốt quân số sau khi phát lệnh; làm tốt công tác đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và quan tâm giải quyết chính sách đào tạo nghề, tạo việc làm cho quân nhân xuất ngũ…

 

Trần Viết Xuân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.288.899
Truy câp hiện tại 1.316