Tìm kiếm thông tin
Nghiệm thu công trình biên soạn Lịch sử Đảng bộ phường Hương Xuân (1930 - 2015)
Ngày cập nhật 17/04/2019

Ngày 30/3/2019, Đảng ủy phường Hương Xuân tổ chức hội nghị nghiệm thu công trình biên soạn Lịch sử Đảng bộ phường Hương Xuân (1930 - 2015). Đồng chí Ngô Quang Thảo, Thị ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Phương, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị; đồng chí Hà Cảnh Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban tổ chức thị ủy Hương Trà; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban biên soạn và các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phường. 

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Ngô Quang Thảo nhấn mạnh: Việc tổ chức biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ phường có ý nghĩa quan trọng nhằm khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng đối với nhân dân phường nhà trong quá trình đấu tranh, giải phóng dân tộc và xây dựng phát triển quê hương, đồng thời rút ra những bài học quý báu mang tính đặc trưng của mảnh đất và con người Hương Xuân. Cuốn Lịch sử Đảng bộ phường sẽ là cơ sở dữ liệu quý báu để giáo dục cán bộ, đảng viên và các thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, kiên cường, sáng tạo của bao thế hệ cha anh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bí thư Đảng ủy đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị trên tinh thần trách nhiệm, với kinh nghiệm và những thông tin có được sẽ tham gia đóng góp nhiều thông tin, góp ý vào nội dung, bố cục của bản thảo để cuốn sách sớm hoàn thành đúng kế hoạch.

Bản thảo Lịch sử Đảng bộ phường Hương Xuân (1930 - 2015) sau nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung có 5 chương, dài trên 160 trang, phản ánh đầy đủ, chân thực chặng đường 85 năm (1930 – 2015) của Đảng bộ phường trong việc tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ và nhân dân địa phương chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện đổi mới, công nghiệp hóa và hiện đại hóa trong xây dựng và phát triển quê hương. Việc phân chương, mục khoa học thể hiện được từng giai đoạn lịch sử với sự khái quát đầu chương, mục cụ thể, đúng và phù hợp các mốc sự kiện lịch sử lớn có tính chất bước ngoặt của đất nước nói chung, phường Hương Xuân nói riêng.

Sau khi nghe báo cáo quá trình xây dựng bản thảo Lịch sử Đảng bộ phường Hương Xuân (1930 – 2015)”, các đại biểu dự hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến để Ban biên soạn tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa một số nội dung, bố cục của cuốn sách trước khi được công bố chính thức.

Quá trình nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn tài liệu cuốn sách này đã được thực hiện nghiêm túc, khoa học với sự tham gia giúp đỡ của các ngành, các cấp của thị xã, các đồng chí nguyễn lãnh đạo qua các thời kỳ và của nhiều nhân chứng lịch sử. Được biết công trình biên soạn Lịch sử Đảng bộ phường sẽ được công bố vào dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/2019.

 

 

Trần Viết Xuân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 370