Tìm kiếm thông tin
Tập huấn “ Phòng chống lạm dụng tình dục cho phụ nữ và trẻ em”
Ngày cập nhật 23/04/2019

Chiều ngày 13/4/2019 tại Hội trường UBND xã Hương Vinh, Hội LHPN xã đã tổ chức Tập huấn “Phòng chống lạm dụng tình dục cho phụ nữ và trẻ em”. Đến tham dự có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thị xã Hương Trà, lãnh đạo địa phương và trên 40 chị cán bộ hội từ tổ trưởng trở lên. Các nội dung mà các học viên được tiếp thu tại buổi tập huấn đó là: Những nhận biết về thủ đoạn của kẻ xâm hại, Kỹ năng tránh xa, thoát thân, không đụng chạm  khi có nguy cơ bị xâm hại để phụ nữ và trẻ em chủ động phòng tránh xâm hại tình dục. Nguy cơ xâm hại tình dục có thể xảy ra bất cứ lúc nào và lứa tuổi, đối tượng xâm hại nhắm đến đó là phụ nữ, trẻ em người yếu thế trong xã hội.

 

Thông qua các nội dung tập huấn các học viên cảnh giác được với mầm mống của cái ác, những hành động lệch lạc, biến thái để bảo vệ cho sự an toàn của bản thân, gia đình và những người xung quanh. Kiên quyết lên án những hành động ảnh hưởng đến danh dự, sức khỏe của phụ nữ và trẻ em.

Đây là hoạt động nằm trong chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Hy vọng trong thời gian tới các cấp Hội trên địa bàn thị xã tiếp tục triển khai một cách đồng bộ để góp phần xây dựng một xã hội văn minh, hạnh phúc.

 

Thu Hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.819.028
Truy câp hiện tại 4.891