Tìm kiếm thông tin
Xã Hương Phong tổ chức tập huấn trồng rau an toàn
Ngày cập nhật 04/05/2019

Hiện nay xu thế sử dụng rau sạch trong bữa ăn hàng ngày rất được mọi người quan tâm, nhằm giúp bà con nông dân nắm bắt được kỹ thuật trồng rau an toàn. Ngày 26/4/2019, Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Nông dân, mặt trận và các đoàn thể xã Hương Phong tổ chức tập huấn trồng rau an toàn cho hơn 60 học viên là bà con Nông dân xã Hương Phong.

 

Tại buổi tập huấn các học viên đã được cán bộ Hội Nông dân tỉnh giới thiệu tổng quát về rau an toàn, kỹ thuật trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap. Theo đó bà con đã được hướng dẫn cách làm đất, chọn giống, thời gian xuống giống, kỹ thuật chăm sóc, kỹ thuật bón phân, tưới nước và hướng dẫn phương pháp phòng chống sâu bệnh trên rau an toàn đối với một số rau chủ lực của địa phương như: xà lách, rau muống, cây bầu, cây mướp,...

Qua lớp tập huấn đã giúp các hộ trồng rau trên địa bàn xã Hương Phong nắm được quy trình, kỹ thuật trồng rau an toàn thông qua việc áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới vào sản suất nhằm nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng sản phẩm, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

 

Bích Liên - Xã Hương Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 460