Tìm kiếm thông tin
Xã Hương Phong sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2021
Ngày cập nhật 23/05/2019

Ngày 21/5/2019 tại hội trường nhà văn hóa xã Hương Phong, Hội LHPN xã Hương Phong tiến hành hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022. Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2021 giữa nhiệm kỳ qua.

 

Trong nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy và chỉ đạo của Thị hội, Hội LHPN xã Hương Phong đã chủ động xây dựng chương trình công tác toàn khóa, chương trình kế hoạch chi tiết, kế hoạch phát động phong trào thi đua cho từng năm; tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động thông qua các phong trào như: xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; vận động xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; bảo vệ môi trường, thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia. Hội đã duy trì phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức; khai thác và quản lý tốt nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững với tổng dự nợ trên 10 tỷ đồng tỷ đồng, giúp cho 447 chị vay; các hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, phong trào tiết kiệm bằng nhiều hình thức khác nhau luôn được duy trì và phát triển; thông qua các mô hình khác như: Mô hình “Ống tre tiết kiệm Bác Hồ”, Mô hình “Con heo đất”, mô hình “Hủ gạo tình thương”,... đến nay đã giúp đỡ cho 130 lượt chị Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 84 triệu đồng và 940 kg gạo; Đối với công tác xây dựng phát triển hội luôn được quan tâm chú trọng, đến nay tổng số phụ nữ vào tổ chức hội là 1310/3027,  có 100% chi hội được xếp loại vững mạnh. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận một số vấn đề còn tồn tại hạn chế trong quá trình điều hành hoạt động trong nữa nhiệm kỳ qua đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động hội trong trong thời gian đến của nữa nhiệm kỳ cuối.

Với những kết quả đạt được HLHPN xã đã vinh dự được Tỉnh ủy tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong 02 năm thực hiện chỉ thị số 05 của bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Viết Công
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.819.056
Truy câp hiện tại 4.905