Tìm kiếm thông tin
Hương Toàn cấp bách triển khai công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi
Ngày cập nhật 27/05/2019

Hiện tại, dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thị xã đã xuất hiện ở các xã, phường lân cận xã Hương Toàn như: Hương Văn, Hương Chữ, Hương Phong, Hương Vinh, Hương An. Xã Hương Toàn là vùng bị dịch uy hiếp với nguy cơ lan rộng rất cao. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và các loài gia súc, gia cầm khác, nhưng dịch tả lợn Châu Phi đe dọa nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi lợn.

 

Trước tình hình đó, để chủ động tổ chức, kiểm soát tốt các loại dịch bệnh động vật, giảm thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm,  ngày 21/5/2019 UBND xã tổ chức họp mở rộng nhằm triển khai tốt các biện pháp ngăn chăn dịch; kiện toàn lại Ban chỉ đạo phòng, chống dịch; rải vôi trên các tuyến đường đi vào địa phận các thôn, địa phận của xã; phun phòng tiêu độc khử trùng;  phân công cán bộ, công chức phụ trách từng địa bàn để nắm tình hình, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các nguyên tắc "5 Không" gồm: không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển lợn bệnh, lợn chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt lợn bệnh, lợn chết; không vứt lợn chết ra môi trường; không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt.

Khi phát hiện dịch, phải thông báo ngay cho cơ quan chức năng địa phương; kiên quyết đấu tranh với các hành vi thiếu hợp tác và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển lợn và các sản phẩm lợn bị dịch bệnh.

 

Ái Bình - Xã Hương Toàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.819.044
Truy câp hiện tại 4.896