Tìm kiếm thông tin
Xã Hương Toàn tổ chức tập huấn kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên- thanh niên
Ngày cập nhật 02/07/2019

Vừa qua, tại hội trường UBND xã , Phòng Dân số-KHHGĐ, thuộc TTYT thị xã Hương Trà đã phối hợp với Ban Chấp hành Chi đoàn và Trạm Y tế xã Hương toàn tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ Tiền hôn nhân lồng ghép tập huấn kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản và chuyên đề Mất cân bằng giới tính khi sinh cho vị thành niên- thanh niên trên địa bàn.

 

Tham dự buổi Tập huấn có BSCKI Ngô Văn Vinh - Trưởng phòng Dân số-KHHGĐ, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà ; Bà Trần Thị Kiêm Nhạn - Bí thư xã Đoàn xã Hương Toàn cùng hơn 100 em đoàn viên xã Hương Toàn cùng tham dự.

Tại buổi Sinh hoạt, đối tượng Vị thành niên, thanh niên đã được BS, CKI Ngô Văn Vinh - Trưởng phòng Dân số-KHHGĐ, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà cung cấp một số kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản; sự thay đổi về thể chất, tâm sinh lý trong giai đoạn dậy thì; tình bạn, tình yêu, tác hại của quan hệ tình dục không an toàn, mang thai ngoài ý muốn và hậu quả của việc phá thai,; về thực trạng và lệ lụy của Mất cân bằng giới tính khi sinh hiện nay… Bằng phương pháp tập huấn tích cực, các Vị thànhniên, thanh niên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những thắc mắc về vấn đề tâm sinh lý; thảo luận những kỹ năng để giải quyết các tình huống xảy ra trong mối quan hệ bạn bè khác giới ở tuổi vị thành niên.

Thông qua buổi Tập huấn đã giúp các em mở rộng thêm những hiểu biết các vấn đề về sức khỏe sinh sản vị thành niên, định hướng cho các em có lối sống lành mạnh, tình yêu, tình dục an toàn, rèn luyện có kỹ năng sống để phòng tránh những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục... để bảo vệ bản thân.

 

Thu Ngân - Phòng DSKHHGĐ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.277.448
Truy câp hiện tại 4.039