Tìm kiếm thông tin
Hội thảo lịch sử Đảng bộ xã Hương Toàn lần thứ ba, giai đoạn 1930-2015
Ngày cập nhật 09/07/2019

Chiều ngày 04/7/2019, Ban chấp hành Đảng bộ xã Hương Toàn tổ chức Hội thảo Lịch sử Đảng bộ lần thứ ba, giai đoạn 1930 – 2015.Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Ngọc Phương- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy- Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn lịch sử Đảng bộ; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã, trưởng các ngành, đoàn thể xã qua các thời kỳ cùng tham dự.

 

Dựa theo dòng chảy lịch sử chung của cả nước, tỉnh, thị xã, cuốn lịch sử Đảng bộ xã Hương Toàn (1930 - 2015) được chia làm 5 chương, mỗi chương được cân đối hợp lý về thời gian và gắn với tình hình thực tiễn tại địa phương, là cuốn sách ghi chép lại một cách có hệ thống quá trình đấu tranh, phát triển với chặng đường 40 năm đấu tranh, xây dựng và phát triển của nhân dân xã Hương Toàn.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến về bản thảo này. Nhìn chung, các đại biểu đều cơ bản đồng tình với bố cục, kết cấu, nội dung của bản dự thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Hương Toàn giai đoạn 1930-2015. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia đóng góp thêm một số thông tin, sự kiện, tư liệu lịch sử để bổ sung cho cuốn sách hoàn thiện hơn.

Phát biểu bế mạc buổi Hội thảo, đồng chí Tống Hồ Thanh Xuân - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo Biên soạn Lịch sử Đảng bộ xã khẳng định: việc tổ chức nghiên cứu, biên soạn cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã lần này nhằm ghi lại những chặng đường lịch sử đầy gian khổ, hy sinh nhưng vô cùng anh dũng, vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân trong xã; ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các thế hệ cán bộ, quân và dân Hương Toàn, góp phần giáo dục tinh thần đoàn kết, niềm tự hào, yêu mến quê hương, trân trọng giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Đồng chí cũng cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với bản dự thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Hương Toàn giai đoạn 1930-2015. Những ý kiến đóng góp tại Hội thảo sẽ giúp Ban Biên soạn kiểm chứng, bổ sung tư liệu, sự kiện lịch sử trong tiến trình phát triển lịch sử của Đảng bộ xã cũng như quá trình đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, nhân dân trên địa bàn xã, từ đó làm cơ sở để hoàn chỉnh cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Hương Toàn giai đoạn 1930-2015 trước khi in ấn và xuất bản.

 

Hồ Quỳnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.277.448
Truy câp hiện tại 3.812